Cách làm cánh gà kho tiêu xanh dưới đây sẽ cho bạn một món ăn thơm mềm hấp dẫn rất xứng đáng để cùng với những người thân trong gia đình quây quần bên nhau trong bữa cơm cuối tuần sau một tuần bận rộn với những lo toan bộn bề ngoài xã hội. Bạn sẽ cảm nhận sự hạnh phúc khi thấy nồi cơm hết veo nhanh chóng cùng với món ăn đặc biệt này. Bắt tay vào nấu cùng mecuti.vn nhé.

Nguyên liệu để làm món cánh gà kho tiêu xanh

  • Cánh gà tươi
  • Hạt tiêu xanh
  • Hành lá
  • Muối
  • Rượu trắng
  • Gừng
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm

Mách nhỏ cách chọn gà để có món ăn ngon

  • Hãy chọn cánh gà có nhiều thịt nhé, cánh gà ta tuy dai nhưng ít thịt.

Bắt tay vào làm món cánh gà kho tiêu xanh nhé

Bước 1: Làm sạch nguyên liệu

Cách làm cánh gà kho tiêu xanh thơm mềm hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần phần 1

  • Rửa sạch cánh gà, dùng dao sạch cắt thành ba phần rồi rửa sạch lại lần nữa.
  • Hành lá cắt nhỏ, tiêu hạt rửa sạch.
  • Cánh gà ướp với muối và rượu trắng trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Kho gà nhé

  • Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho tiêu hạt vào làm nóng sơ với lửa nhỏ, đến khi nào tiêu dậy mùi thơm thì vớt ra.
  • Cho gà đã ướp vào chảo dầu ở trên, để nhỏ lửa, đợi đến khi mỡ trong gà tiết ra thì bạn cho nước tương vào.

Bước 3: Nêm nếm gia vị nào

  • Thêm gừng, hành, tiêu hạt vào xào từ từ, toàn bộ quá trình chế biến bạn không cho một giọt nước nào vào nhé!
  • Đợi cho đến khi cánh gà chín thì bạn nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, lấy ra đĩa dùng nóng.

Cách làm cánh gà kho tiêu xanh thơm mềm hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần phần 2

Với cách làm cánh gà kho tiêu xanh như trên, bạn sẽ có một món ăn ngon không cưỡng nổi. Hương vị se cay của tiêu xanh, miếng gà thơm mềm, sắc màu óng ánh thực sự kích thích vị giác của người ăn. Hãy vào bếp cùng với mecuti.vn và nấu món gà tuyệt ngon này cũng như nhiều món ăn khác nhé.