Những ngày mát trời thưởng thức cánh gà chiên giòn thật ngon cơm!

Nguyên liệu:

– 10 cánh gà

– 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm gà; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê đường; 70 gr bột năng; 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm

13052474_538970326305256_724024679_o

Tham khảo cách làm cánh gà chiên giòn dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, thấm khô. Ướp tất cả các gia vị phía trên (trừ bột năng) vào để 2 tiếng hay lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi chiên bạn lấy ra cho bột năng vào trộn đều.

13036335_538970079638614_942512272_o

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, (không cần cho nhiều dầu). Chờ dầu hơi nóng, cho từng cánh gà vào chiên với lửa vừa. Cứ chiên như thế cho đến khi cánh gà vàng thơm, giòn rụm thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

13035452_538970212971934_1215300484_o

Cánh gà chiên giòn cho ra dĩa có hoa dưa leo và xà lách cho hấp dẫn hơn. Món này dùng nóng với cơm bảo đảm ngon hơn đi ăn nhà hàng.

13000482_538970469638575_1617429091_o

Cách làm cánh gà chiên giòn thật đơn giản phải không nào!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)