Bánh quy bơ hình thiên nga do chính tay mình tự làm sẽ là món quà ý nghĩa để dành tặng cho bé yêu của bạn. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có những chiếc bánh thơm ngon và xinh đẹp rồi. Chắc chắn các bé sẽ rất thích đấy.

Bây giờ, phunuso.net sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh quy bơ hình thiên nga đơn giản và xinh xắn này nhé!

Để làm bánh quy bơ hình thiên nga, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
– 170g bơ
– 320g bột mì
– 200g đường
– 1 quả trứng
Bạn có thể lựa nguyên liệu theo 1 công thức yêu thích trong những loại bánh quy bơ mà chuyên mục Ăn ngon Khéo tay đã giới thiệu để thực hiện luôn các bước nhào bột và ủ bột của công thức đó.
Cách làm bánh quy bơ hình thiên nga xinh xắn cực đơn giản và thơm ngon dành tặng cho bé yêu của bạn-phần 1

Bước 1:

Nhào bột và ủ bột theo công thức bánh quy bơ mà bạn đã chọn, sau đó cán mỏng bột 0,3cm – 0,5cm. Dùng một chiếc cốc miệng tròn có đường kính chừng 5cm – 7cm để cắt bột thành những miếng tròn.
Cách làm bánh quy bơ hình thiên nga xinh xắn cực đơn giản và thơm ngon dành tặng cho bé yêu của bạn-phần 2

Bước 2:

Mỗi miếng bột tròn sẽ tạo được hình 1 chiếc bánh quy thiên nga nhỏ xinh. Bạn gập đôi miếng bột và cắt một đường dài song song với nếp gập, cách chừng 0,7cm. Hai khía cắt ngắn dần tiếp theo sẽ hơi chếch chéo xuống dưới từ trái sang phải.
Cách làm bánh quy bơ hình thiên nga xinh xắn cực đơn giản và thơm ngon dành tặng cho bé yêu của bạn-phần 3
Vê dải bột trên cùng hơi tròn các mép bột và uốn cong thành hình đầu thiên nga, chúm phần bột trên cùng hơi nhọn lại. Phần ngực thiên nga cũng được miết tròn đầu bột. các khía cánh thiên nga được vê tròn và uốn vểnh lên tự nhiên.
Cách làm bánh quy bơ hình thiên nga xinh xắn cực đơn giản và thơm ngon dành tặng cho bé yêu của bạn-phần 4

Bước 3:

Bạn làm tương tự với các miếng bột tròn còn lại, thêm hạt vừng làm mắt cho thiên nga, rắc chút đường trắng lên phần cánh. Bật lò nóng đủ 180 độ C thì cho khay bánh vào nướng chừng 10 – 12 phút là chín.
Cách làm bánh quy bơ hình thiên nga xinh xắn cực đơn giản và thơm ngon dành tặng cho bé yêu của bạn-phần 5

Hoàn thành:

Với cách tạo hình đơn giản mà hiệu quả trên, bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng và dễ dàng làm bánh quy bơ hình thiên nga xinh xắn.

Cách làm bánh quy bơ hình thiên nga xinh xắn cực đơn giản và thơm ngon dành tặng cho bé yêu của bạn-phần 6
Mẹo nhỏ sau đây giúp bạn có được những chú thiên nga đấu xếp hình đôi đấu đầu lãng mạn: hãy lật ngược miếng bột trước khi vê tròn các đường nét.

Cách làm bánh quy bơ hình thiên nga xinh xắn cực đơn giản và thơm ngon dành tặng cho bé yêu của bạn-phần 7

Ngoài cách tạo hình thiên nga, xinh xắn, bạn có thể nhào nặn thêm nhiều hình thù khác nhau nữa. Chắc chắn các bé yêu sẽ rất thích thú đấy. Chúc bạn thành công với món bánh quy bơ hình thiên nga này nhé!