Bánh mì tươi ngon dễ ăn, đảm bảo cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

– 200 gr bột mì

– 100 ml sữa tươi hâm ấm

– 80 ml kem whipping; 4 gr men nâu; 30 gr đường; 1/3 muỗng cà phê muối

banh-mi-tuoi (1) 

Thực hiện:

Bước 1: Bột mì, men, đường, muối trộn chung trong 1 cái âu. Sau đó cho sữa ấm, kem mang bao tay nhồi cho bột thật mịn, không dính tay. Lấy khăn ấm miệng âu, ủ bột nơi ấm, để 2.5 tiếng cho bột nở hoàn toàn.

banh-mi-tuoi (3)

banh-mi-tuoi (4)

Bước 2: Qua thời gian ủ bột, lấy ra nhồi sơ lại chia làm 3 phần. Chia bột thành các phần bằng nhau. Sau đó, cán miếng bột mỏng và hơi dài rồi gấp hai bên đầu miếng bột lại. Cuối cùng túm 2 mép ngoài miếng bột cho dính vào nhau.

banh-mi-tuoi (5)

banh-mi-tuoi (2)
Xếp bánh ra khay có lót giấy dầu. Lấy khăn phủ lên bánh để 20 phút cho bánh nở trở lại. Khi bánh nở xong, bạn xịt 1 chụt nước rồi dùng dao rạch vài đường trên mặt bánh trước khi rây bột mì lên.

 banh-mi-tuoi (7)

Bước 3: Lò nướng bật trước cho nóng, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 118 phút ở nhiệt độ 170-180 độ C. Bánh mì tươi đạt yêu cầu là nhìn vỏ vàng giòn nhưng ăn mềm. Ruột bánh mịn, xé ra có sớ không bị lỗ.

banh-mi-tuoi (6)
Cách làm bánh mì tươi không khó, chị em hãy thử nhé!

Theo Lâm Anh Đào (khampha.vn)