Cách làm bánh trung thu luôn là công thức ưa thích của các chị em trong dịp Tết trung thu, đặc biệt với hương vị bánh dẻo truyền thống sẽ khiến gia đình thêm ấm áp hơn trong đêm quây quần bên nhau.

Hôm nay mecuti sẽ cùng chị em vào bếp thể hiện làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh nhé.

Nguyên liệu để làm bánh dẻo nhân đậu xanh:

1. Vỏ bánh dẻo :

– 600 gram bột dẻo

– Hương hoa bưởi, dầu ăn, đường, nước đun sôi để nguội, chanh.

2. Nhân đậu xanh của bánh

– 400 gram đậu xanh đã được rửa sạch và bỏ vỏ.

– Đường, dầu ăn.

3. Dung cụ làm bánh trung thu:

– Khuôn bánh trung thu

– Máy xay

– Spatula

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh:

Bước 1: Ngâm đậu xanh khoảng 3 tiếng cho đậu nở rồi cho vào chõ hấp chín.

cách làm bánh trung thu, cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh, cách làm bánh trung thu đậu xanh

Ngâm đậu xanh

Bước 2: Sau khi đậu đã chín, đổ đậu vào máy xay sinh tố và cho thêm một chút nước, bật máy xay nhuyễn.

Bước 3: Sên nhân

Bắc chảo lên bếp, cho đậu và 1 ít dầu ăn vào, bật lửa nhỏ, dùng spatula đảo đều đậu cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau, không còn dính chảo nữa là được.

cách làm bánh trung thu, cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh, cách làm bánh trung thu đậu xanh

Sên nhân

Bước 4: Để nguội, nặn đậu xanh thành những viên tròn theo tỉ lệ mà bạn mong muốn.

Mecuti.vn xin chia sẻ tỉ lệ chính xác của bánh dẻo truyền thống là 2 : 1, cụ thể như sau:

cách làm bánh trung thu, cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh, cách làm bánh trung thu đậu xanh

Tỷ lệ làm bánh trung thu

Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể sử dụng các loại nhân bánh Trung thu sên sẵn, vô cùng an toàn và tiện lợi.

2. Phần vỏ bánh:

Bước 1: Nấu nước đường.

– Cho nước và đường vào nồi, khuấy đều cho đường tan bớt, sau đó bắc lên bếp đun sôi.

– Sau đó đun bằng lửa nhỏ trong khoảng 20 phút, khi đường đã tan hết là hoàn thành.

Lưu ý là trong khi bạn nấu nước đường thì không được khuấy nhé, sẽ xảy ra hiện tượng lại đường, nước đường sẽ có cặn và không được trong.

Bạn có thể sử dụng sản phẩm nước đường làm bánh dẻo tại Mecuti.vn để thay thế cho các bước trên.

cách làm bánh trung thu, cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh, cách làm bánh trung thu đậu xanh

Nấu nước đường

Bước 2: Chờ nước đường nguội thì dần dần cho bột bánh dẻo và hương hoa bưởi vào, dùng spatula trộn đều để bột thấm hết nước đường, có độ dẻo và mịn.

3. Tạo hình bánh

Bước 1: Chia phần vỏ bánh ra theo tỉ lệ phù hợp với nhân bánh, cán mỏng bột rồi bọc lấy nhân bánh.

Thao tác này vô cùng quan trọng, khi bọc nhân bánh, bạn cố gắng bọc nhẹ nhàng và từ từ sao cho không khí không lọt vào giữa vỏ và nhân, sẽ gây ra hiện tượng bánh bị tách vỏ.

Bước 2: Bọc một lớp bột áo mỏng xung quanh bánh.

Bước 3: Cho một lớp bột mỏng vào trong khuôn Trung thu để bánh không bị dính khi tạo hình. Sau khi tạo hình xong, bạn đã có được những chiếc bánh Trung thu thơm ngon và hấp dẫn rồi đó !

cách làm bánh trung thu, cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh, cách làm bánh trung thu đậu xanh

Khuôn làm bánh trung thu

Bánh Trung thu luôn là một phần không thể thiếu cho ngày lễ đoàn viên hàng năm, chiếc bánh hình vuông tượng trưng cho hình ảnh đất, trời, chiếc bánh hình tròn tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn. Việc tự tay làm ra một chiếc bánh Trung thu sẽ là món quà chan chứa tình yêu thương của bạn cho đêm rằm tháng Tám.

Với cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh đơn giản này, Mecuti chúc các bạn sẽ có một mùa Trung thu hạnh phúc bên gia đình và sớm cho ra lò những chiếc bánh mang dấu ấn cá nhân nhé !

cách làm bánh trung thu, cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh, cách làm bánh trung thu đậu xanh

Bánh trung thu dẻo

Chúc các bạn thành công !

Ngoài ra, các bạn có thể đổi vị cho chiếc bánh dẻo của mình với các cách làm bánh trung thu dẻo vô cùng độc đáo