Thưởng thức món bánh crepe lá dứa nhân cốm sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời khi kết hợp giữa hai phong cách ẩm thực giữa Á và Âu.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh crepe

– 325ml sữa

– 50ml nước là nếp xay

– 150gr bột cake; 40g đường; 1g muối; 2 quả trứng

Phần nhân bánh crepe

– 400g cốm ngon

– 50ml nước cốt dừa; 50ml đường si-rô; 20g vừng rang; 100g dừa tươi nạo sợi

Tham khảo cách làm bánh crepe lá dứa nhân cốm dưới đây.

banh-crepe-nhan-com (1)Cách làm:

Bước 1: Phần vỏ bánh crepe

– Trộn tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh với nhau trong 1 cái bát, sau đó đổ qua rây, rây sạch.

– Bật bếp, làm nóng chảo, quét 1 lớp bơ mỏng sau đó đổ 1 muôi lớn hỗn hợp bột láng đều mặt chảo cho mỏng, cho nhiệt vừa phải để bột không bị cháy.

– Làm chín 2 mặt (không rán già mặt). Cứ làm như vậy cho đến khi hết bột.

Bước 2: Phần nhân

– Cốm rửa sạch qua nước, sau đó cho lên nồi hấp sơ qua, không để nước sôi quá dễ làm cốm bị bết lại. Vừa hấp vừa đảo lên cho đều. Khi cốm mềm ra là được.

– Cho cốm ra một bát lớn rồi trộn nước syrup, nước cốt dừa vào trộn đều. Tiếp đến là dừa sợi và vừng rang.

– Trải vỏ bánh crepe ra 1 cái đĩa to sau đó rải cốm vào giữa, cuộn lại giống như gói nem. Cắt 2 đầu thừa đi, sau đó cắt làm đôi bày vào đĩa.

– Vậy là ta đã có một món tráng miệng tuyệt vời với bánh crepe lá dứa nhân cốm. Bạn có thể ăn kèm với các loại sốt hoa quả, chocolate mà bạn muốn nhé.

banh-crepe-nhan-com (6)

banh-crepe-nhan-com (5)

banh-crepe-nhan-com (4)

banh-crepe-nhan-com (3)

Trên đây là cách làm bánh crepe lá dứa nhân cốm bạn hãy thử nhé!

Theo Chef Nguyễn Văn Khu (Eva.vn)