Cách làm bánh chuối chiên vàng ươm giòn tan cho ngày gió lạnh. Món chuối chiên là món ăn vặt đã quen thuộc với người dân Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết làm và đặc biệt làm sao cho đúng cách nhất để miếng chiếu thật sự ngon và đẹp mắt. Dưới đây sẽ mách cho các bạn cách làm món bánh chuối chiên tuyệt vời nhất. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo và thực hiện ngay món bánh này đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên

  • 10 quả chuối xiêm chín.
  • 100g bột gạo, 2 thìa canh bột mì. 1 thìa canh đường, muối.

Cách làm bánh chuối chiên vàng ươm giòn tan

  • Hòa tan bột mì, bột gạo với nước cho hỗn hợp đó hơi sánh là được. Thêm 1 thìa canh đường, ít muối vào rồi khuấy tan. Để bột trong khoảng 30 phút trước khi chiên.

Cách làm bánh chuối chiên vàng ươm giòn tan cho ngày gió lạnh phần 1

  • Chuối lột vỏ, bổ đôi. Cho vào bao nilon rồi ép mỏng.

Cách làm bánh chuối chiên vàng ươm giòn tan cho ngày gió lạnh phần 2

  • Nhúng chuối vào một lớp bột mỏng.

Cách làm bánh chuối chiên vàng ươm giòn tan cho ngày gió lạnh phần 3

  • Cho vào chảo dầu nóng và chiên vàng. Sau đó gắp chuối ra.

Cách làm bánh chuối chiên vàng ươm giòn tan cho ngày gió lạnh phần 4

  • Tiếp tục nhúng vào bột rồi chiên vàng lần hai. Bột sẽ bung lên và có màu vàng rất đẹp mắt.

Cách làm bánh chuối chiên vàng ươm giòn tan cho ngày gió lạnh phần 5

  • Chuối chiên xong cho vào giấy thấm dầu rồi ăn khi còn nóng. Trong những buổi chiều trở gió thì đây là món ăn chơi ngon miệng mà bạn khó có thể bỏ qua.

Cách làm bánh chuối chiên vàng ươm giòn tan cho ngày gió lạnh phần 6

Vào những ngày gió lạnh mà thưởng thức món ăn nóng hổi giòn tan này thì còn gì bằng phải không các bạn. Hy vọng cách làm bánh chuối chiên vàng ươm giòn tan cho ngày gió lạnh trên sẽ giúp cho các bạn làm món ăn vặt này thêm hoàn hảo hơn. Chúc các bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều món ăn mới nhé!