Cách làm bánh Charlotte dâu tây sữa chua thơm ngon trang trí xinh xắn dành cho các bữa tiệc cuối năm được mọi người yêu thích. Bánh Charlotte với vị dâu tây thanh mát và sữa chua nhẹ hàng hòa quyện và nhau tạo nên hương vị độc đáo, không béo ngậy phù hợp với khẩu vị nhiều người cho bữa tiệc cuối năm thêm phần ấm cúng hạnh phúc bên bạn bè và người thân. mecuti.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh Charlotte dâu tây sữa chua cực kì thơm ngon bắt mắt này nhé.

Nguyên liệu cho món bánh charlotte dâu tây sữa chua

VỎ BÁNH

  • 250gr bột mì, 125gr đường, 125gr bơ, 2 trứng
  • 1 vỏ quả chanh bào
  • 4-5 muỗng canh sữa
  • 7gr bột nở baking powder

NHÂN BÁNH

  • 250gr ricotta, 50gr đường bột
  • 250gr sữa chua không đường
  • 250gr dâu tây
  • Lá bạc hà, quả dâu tây thái lát để trang trí

Cách làm bánh Charlotte dâu tây sữa chua thơm ngon cho bữa tiệc cuối năm phần 1

Cách làm bánh Charlotte dâu tây sữa chua

  • Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 1800°C. Rây bột mì và bột nở vào một tô.
  • Bước 2: Trộn đường với bơ vào tô khác, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp mịn. Tiếp tục cho từng quả trứng vào đánh đều. Sau đó cho bột mì, vỏ chanh vàng vào dùng phới trộn đều.Cuối cùng cho sữa tươi vào trộn nhẹ nhàng để hỗn hợp trở nên đồng nhất.

Cách làm bánh Charlotte dâu tây sữa chua thơm ngon cho bữa tiệc cuối năm phần 2

  • Bước 3: Đổ bột vào khuôn plumcake (25cmx11cm) đã lót sẵn giấy nến. Nướng bánh trong vòng 40 phút, dùng tăm châm vào bánh rút ra nếu tăm khô tức là bánh đã chín. Tắt lò, đợi chừng 15 phút thì mang bánh ra khỏi lò, đặt lên rãnh cho nguội.
  • Bước 4: Đợi bánh nguội hoàn toàn, cắt thành từng lát dày chừng 1,5cm. Trộn đều sữa chua, ricotta và đường bột. Dâu tây rửa sạch, thái miếng mỏng, nhẹ nhàng trộn với kem.
  • Bước 5: Xếp phần cốt bánh xuống đáy và xung quanh khuôn, múc phần kem vào nửa khuôn, tiếp tục xếp một lớp bánh lên trên kem. Sau đó múc nốt phần kem dâu còn lại vào. Cuối cùng là một lớp bánh. Bạn không cần phải quá lo lắng nếu phần vỏ bánh bị vỡ, bởi vì phần kem ở trong khuôn đã làm cho bánh đứng và không bị nát.

Cách làm bánh Charlotte dâu tây sữa chua thơm ngon cho bữa tiệc cuối năm phần 3

Đặt bánh vào tủ lạnh, đậy một chiếc đĩa hoặc đáy bánh vừa với mặt khuôn lên trên. Ấn chặt. Thời gian để bánh trong tủ lạnh ít nhất là 8 giờ hoặc qua 1 đêm. Sau thời gian để lạnh, nhẹ úp khuôn bánh xuống một đĩa phẳng. Trang trí bằng dâu tây thái lát và lá bạc hà. Bánh có thể dùng được trong vòng 3 ngày.

Với cách làm bánh Charlotte dâu tây sữa chua này các bạn sẽ có một món tráng miệng cực kì thơm ngon cho bữa tiệc cuối năm hợp với đa số khẩu vị của mọi người trong gia đình đấy. Hãy bắt tay vào làm cho gia đình một món bánh cực ngon và hấp dẫn này nhé, chúc các bạn thành công khi áp dụng công thức làm bánh.