Bánh bông lan cuộn cam tươi thơm ngon, ai cũng thích.

Nguyên liệu:

– 4 trứng gà tách lòng đỏ và trắng riêng

– 85 gr bột mì; 55 ml dầu ăn; 75ml nước cam vắt; 65 gr đường nước cốt chanh

– 30 gr mứt vỏ cam thái nhỏ, bạn cũng có thể thay vỏ cam tươi bào nhỏ vài lát cam

cach-lam-banh-bong-lan-cuon-cam-tuoi (1)

Tham khảo cách làm bánh bông lan cuộn cam tươi dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Lòng đỏ, 3 giọt nước cốt chanh, 10 gr đường cho vào âu dùng phới đánh tan. Sau đó cho dầu ăn, nước cam và mứt cam vào trộn đều.

cach-lam-banh-bong-lan-cuon-cam-tuoi (2)

Bước 2: Lòng trắng, 3 giọt nước cốt chanh cho vào âu dùng máy đánh 1 phút ở tốc độ thấp. Khi lòng trắng có nhiều bong bóng thì cho từ từ đường vào tăng tốc độ cao đánh 4 phút là lòng trắng bông cứng.

Bước 3: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ trộn chung, sau đó cho ngược lòng đỏ vào âu lòng trắng nhẹ nhàng trộn một 1 chiều.

cach-lam-banh-bong-lan-cuon-cam-tuoi (3)Bước 4: Xếp miếng giấy dầu lên khuôn hình chữa nhật. Xếp những lát cam lên, sau đó đổ bột từ từ vào. Thả khuôn bột lên bàn vài lần cho bột thoát khí.

Bước 5: Lò nướng bật trước 10 phút ở nhiệt độ 140 độ C. Cho khuôn bánh vào ngăn giữa của lò nướng 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để 1 chút là cuộn tròn.

cach-lam-banh-bong-lan-cuon-cam-tuoi (4)

cach-lam-banh-bong-lan-cuon-cam-tuoi (5)

Bánh bông lan cuộn cam tươi có vị ngọt nhẹ thơm mùi cam, đặc biệt là bánh rất xốp. Các bạn nên bảo quản bánh trong túi nilon nhé!

cach-lam-banh-bong-lan-cuon-cam-tuoi (6)

Cách làm bánh bông lan cuộn cam tươi thật dễ phải không nào!

Theo Lâm Anh Đào (Khampha.vn)