Hướng dẫn cách gói bánh chưng chay thơm ngon cực dẻo cho ngày tết. Mỗi khi tết đến là trên bàn thờ của mỗi gia đình đều không thể thiếu những cặp bánh chưng xanh trước là để cúng ông bà tổ tiên sau là cùng nhau thưởng thức món bánh đặc biệt này. Bánh chưng có hai loại là bánh chay và bánh mặn. Cách làm như nhau nhưng chỉ khác mỗi khâu chuẩn bị nguyên liệu. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo hướng dẫn cách gói bánh chưng chay dưới đây nhé! Nguyên liệu làm món bánh chưng chay Gạo nếp cái hoa vàng: 4kg ( Mỗi chiếc bánh chưng cần 0,5kg gạo nhé) Nước cốt dừa: 1/2 lon Hạt dẻ: 200g Đậu xanh không vỏ: 2kg Rong biển trắng: 1 bông Nấm đông cô: 5-6 chiếc Hạt sen trắng: 200g Gừng, muối, tiêu, ngũ vị hương, nước tương, dầu… Chi tiết »