Cách đặt giường ngủ theo phong thủy hợp tuổi gia chủ tránh điềm xấu giúp gia chủ có một giấc ngủ sâu thoải mái tránh các biểu hiện về sức khỏe và tiền tài. Theo phong cách trang trí nội thất hiện đại hiện nay nhiều gia đình lựa chọn không hợp phong thủy và tuổi của gia chủ làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Theo nguyên tắc phong thủy nhà đất trong sắp xếp đồ vật trong gia đình, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt giường ngủ hợp lí nhất theo tuổi tác giúp tránh những điềm hung.

Hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách đặt giường ngủ theo phong thủy hợp tuổi gia chủ tránh điềm xấu dưới đây để có thêm nhiều thông tin.

 • Gia chủ thuộc ngũ hành Thủy, Mộc, Hỏa (mệnh Đông tứ) nên đặt giường ngủ ở hướng bắc, đông, nam, đông nam.
 • Gia chủ thuộc mệnh Kim, Thổ (Tây tứ) nên đặt giường ngủ ở hướng đông bắc, tây bắc, tây nam và tây.

Cách đặt giường ngủ theo phong thủy hợp tuổi gia chủ tránh điềm xấu phần 1

 • Nên đặt giường ở vị trí có ba mặt tựa vào.

Các vị trí nên tránh trong phòng ngủ

 • Không đặt giường hướng ra cửa hay từ cửa có thể nhìn chính diện vào giường bởi vì hiện tượng này sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ. Trong tình thế không thể xoay giường thì nên xoay đầu lại để ngủ như là một cách hóa giải.
 • Không đặt giường cạnh nhà vệ sinh hoặc dưới nhà vệ sinh tầng trên hoặc đầu giường chiếu thẳng vào nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh thường được xem là nơi không sạch sẽ.
 • Không được kê đầu giường ngay dưới cửa sổ, hoặc sát cửa số bởi vì cửa sổ là nơi có luồng khí và luồng ánh sáng mạnh nhất, có động hướng rất lớn, ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ và bất lợi cho sức khỏe.
 • Không đặt đầu giường nơi có xà ngang bắt ngang qua, vì sẽ gây mất ngủ, hoặc cảm thấy khó thở khi ngủ giống như có vật gì đè trên người.
 • Đầu giường không nên chiếu thẳng vào bếp đun hoặc kê sát với phòng bếp không tốt với sức khỏe của con người, có thể sinh ra các chứng bệnh đau tim…
 • Đầu giường không nên “lộ không”. Nếu đầu giường không kê sát vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường, còn nếu không có thể đặt kệ tủ sát đầu giường cạnh vách tường cũng là một cách hóa giải.
 • Giường ngủ kiêng chiếu thẳng từ ống khói ở bên ngoài. Phong thủy học cho rằng “ống khói làm cho chủ giường khó sinh nở”. Nếu xảy ra trường hợp trên thì có thể dùng rèm để che cửa sổ để tránh nhìn thấy ống khói là được.
 • Đầu giường không nên chiếu thẳng vào gương (dù không phải là gương bát quái hay gương cửa). Nếu để gương chiếu trực tiếp vào đầu giường thường sẽ bị giật mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ dẫn tới hiện tượng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán. Tốt nhất, nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cũng có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc đặt giường ngủ theo phong thủy làm nhiều người hoang mang không biết đâu là đúng. Tuy nhiên, chúng ta nên áp dụng những điểm cơ bản nhất và dễ thực hiện.

Các bạn sau khi tham khảo cách đặt giường ngủ theo phong thủy hợp tuổi gia chủ tránh điềm xấu trên đây chắc hẳn đã có những thông tin hữu ích trong cách đặt giường ngủ phù hợp nhất giúp có một giấc ngủ sâu thoải mái tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.