Chọn váy đẹp phù hợp với dáng người của mình sẽ giúp các bạn gái thêm phần tự tin và quyến rũ hơn.
Người ta thường nói: Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp. Thật sự đúng như vậy, bản thân mỗi người phụ nữ đều có những ưu nhược khác nhau trên cơ thể mà chỉ cần khéo léo họ sẽ có thể xóa nhòa nhược điểm và tôn lên những ưu điểm mình có. Phụ nữ càng không hoàn hảo, thời trang càng có nhiều cách để làm họ hài lòng.
Vì vậy, hãy cùng mecuti.vn khám phá hình dáng cơ thể của mình để chọn váy cho phù hợp nhé.

1. Đối với các bạn gái có dáng người quả táo

Nếu bạn sở hữu một thân hình tròn trịa với phần vai, lưng rộng trong khi tay chân lại khá nhỏ thì bạn chính là dáng quả táo đấy. Với dáng người này thì đôi chân thon gọn là điều mà bạn tự hào nhất vì vậy hãy cố gắng chọn những trang phục để khoe khéo được ưu điểm này của mình.

Những chiếc váy bó sẽ là những item đầu tiên phải gạch bỏ vì chúng sẽ làm lộ những vùng không đẹp mắt trên cơ thể. Những chiếc váy chữ A cổ áo cắt xẻ hình chữ V sẽ là trang phục phù hợp giúp bạn cân bằng được tỷ lệ cơ thể. Cũng cần tránh những chất liệu váy quá rủ, sọc ngang hay họa tiết lớn mà thay vào đó, những trang phục có độ cứng vừa phải, màu tối hay màu đơn sắc và họa tiết nhỏ sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm cơ thể của mình. Dùng thắt lưng để khéo léo định hình vòng 2 cũng là một cách thông minh nếu vùng eo của bạn có phần “mất dấu”.

Cách chọn váy đẹp phù hợp với từng dáng người cho bạn gái thêm phần tự tin trong mùa thu 2014-phần 4

Cách chọn váy đẹp phù hợp với từng dáng người cho bạn gái thêm phần tự tin trong mùa thu 2014-phần 3

Cách chọn váy đẹp phù hợp với từng dáng người cho bạn gái thêm phần tự tin trong mùa thu 2014-phần 2

Cách chọn váy đẹp phù hợp với từng dáng người cho bạn gái thêm phần tự tin trong mùa thu 2014-phần 1

2. Đối với các bạn gái có dáng người quả lê

Dáng quả lê là một dáng khá đặc biệt bởi bạn sẽ sở hữu phần vai suôn và nhỏ nhưng hông, mông và đùi lại to. Chiếc váy hoàn hảo cho dáng quả lê sẽ là một chiếc váy thu hút được sự chú ý tới nửa trên cơ thể, khoe được cánh tay, lưng và vòng 1 quyến rũ của người mặc.

Những chiếc váy midi cùng chiều dài quá gối sẽ giúp bề ngoài của bạn hoàn thiện hơn. Đồng thời, nguyên tắc cho dáng người này là váy có phần dưới thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng. Vì vậy, váy dáng chữ A với thiết kế và chất vải nhẹ nhàng sẽ không bao giờ tố cáo vòng hông có phần ngoại cỡ của bạn. Bạn cũng nên lựa những chiếc váy có màu sắc tương phản để đánh lừa thị giác người nhìn, hoặc phần thân trên trang trí bằng bèo nhún, bèo hoa hay những họa tiết hoa văn bắt mắt sẽ mang đến cái nhìn cân bằng hơn. Tuyệt đối tránh váy xòe vì sự nhấn mạnh vào phần thân dưới chính là kẻ thù của bạn.

Cách chọn váy đẹp phù hợp với từng dáng người cho bạn gái thêm phần tự tin trong mùa thu 2014-phần 8

Cách chọn váy đẹp phù hợp với từng dáng người cho bạn gái thêm phần tự tin trong mùa thu 2014-phần 7

Cách chọn váy đẹp phù hợp với từng dáng người cho bạn gái thêm phần tự tin trong mùa thu 2014-phần 5

Cách chọn váy đẹp phù hợp với từng dáng người cho bạn gái thêm phần tự tin trong mùa thu 2014-phần 5
3. Đối với các bạn gái có hình dáng thước kẻ

Với vóc dáng thiếu trầm trọng đường cong như thế này, những chiếc váy liền có chi tiết bèo nhún ở phần ngực, thắt nhẹ ở eo và có tùng váy hơi xòe là sự lựa chọn tối ưu. Váy suông cũng là một giải pháp tốt, chỉ cần đừng chọn váy quá rộng hay quá ôm – chúng dễ dàng tố cáo vóc dáng gầy nhom. Những cô nàng dáng thước kẻ cũng cần “chăm” diện các loại họa tiết to bản, kẻ ngang và màu sắc sáng để vóc dáng trông đầy đặn hơn.Trang phục có độ phồng tự nhiên, nhẹ nhàng sẽ là lựa chọn hoàn hảo để tôn lên vóc dáng của bạn.
Cách chọn váy đẹp phù hợp với từng dáng người cho bạn gái thêm phần tự tin trong mùa thu 2014-phần 13

Cách chọn váy đẹp phù hợp với từng dáng người cho bạn gái thêm phần tự tin trong mùa thu 2014-phần 12

Cách chọn váy đẹp phù hợp với từng dáng người cho bạn gái thêm phần tự tin trong mùa thu 2014-phần 11

Cách chọn váy đẹp phù hợp với từng dáng người cho bạn gái thêm phần tự tin trong mùa thu 2014-phần 10

Cách chọn váy đẹp phù hợp với từng dáng người cho bạn gái thêm phần tự tin trong mùa thu 2014-phần 9

4. Đối với các bạn gái có dáng tam giác ngược

Những người có phần thân trên lớn hơn phần dưới (vai, ngực lớn hơn hông) được khuyên nên chọn những kiểu váy có phần dưới phồng để cân bằng cho phần vai như wrap dress vì chúng vừa thu nhỏ phần cơ thể có vẻ “đồ sộ” của người mặc, vừa mang lại dáng vẻ uyển chuyển đầy nữ tính. Với những cô nàng chưa tự tin về phần bắp tay lớn, váy tay lỡ với phần vải nơi cánh tay mềm rủ có thể giúp che sự ngượng ngùng.

Nếu có ba vòng không quá chênh lệch nhưng phần eo hơi thô, váy peplum hay váy suông định hình bằng chiếc thắt lưng mảnh có thể đánh lừa mắt người đối diện về một vòng hai hoàn mỹ. Kiểu váy suông họa tiết nhẹ nhàng cũng giúp giấu vòng bụng chưa đẹp khá tốt. Những chiếc váy hạ eo hay trumpet skirt cũng là biện pháp tối ưu cho những cô nàng mang dáng dấp này.
Cách chọn váy đẹp phù hợp với từng dáng người cho bạn gái thêm phần tự tin trong mùa thu 2014-phần 16

Cách chọn váy đẹp phù hợp với từng dáng người cho bạn gái thêm phần tự tin trong mùa thu 2014-phần 15

Cách chọn váy đẹp phù hợp với từng dáng người cho bạn gái thêm phần tự tin trong mùa thu 2014-phần 14
5.Đối với các bạn gái có dáng đồng hồ cát

Không người phụ nữ nào lại không mong muốn mình được sở hữu thân hình này, khi bạn có dáng đồng hồ cát có nghĩa là tỉ lệ các vòng của bạn cân đối, thân hình hoàn hảo. Đối với dáng này, bạn không phải che khuyết điểm nhưng hãy chọn những bộ đồ giúp tôn lên đường cong cho cơ thể như váy ôm, váy bút chì, váy lưng cao hay wrap dress.
Cách chọn váy đẹp phù hợp với từng dáng người cho bạn gái thêm phần tự tin trong mùa thu 2014-phần 19

Cách chọn váy đẹp phù hợp với từng dáng người cho bạn gái thêm phần tự tin trong mùa thu 2014-phần 18

Cách chọn váy đẹp phù hợp với từng dáng người cho bạn gái thêm phần tự tin trong mùa thu 2014-phần 17

Mỗi dáng người phù hợp với mỗi trang phục khác nhau. Giờ đây chuyện khiếm khuyết thân hình sẽ chẳng còn là vấn đề quá to tát nếu bạn biết cách mặc váy hợp với vóc dáng của mình.