phu nu

Cách nấu canh khế cá cơm thanh mát cho những ngày hè nóng bức

Cách nấu canh khế cá cơm là quy trình chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện các công đạon thực hiện để làm nên một món canh vừa ngon mà vừa thanh mát để đãi cả nhà những ngày hè nóng bức. Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay mình chăm sóc cho bữa cơm hằng ngày của gia đình bằng những món canh mới để duy trì và tái tạo năng lượng sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi. Món canh này với nguyên liệu chính là khế chua ngọt kết hợp cùng những con cá cơm tươi ngon đúng mùa vụ sẽ tạo nên một món ăn thanh khiết bổ sung vào thực đơn hằng ngày. Còn chần chờ gì nữa mà không đi chợ tìm mua thực phẩm để vào bếp thực hiện món canh hấp dẫn này cho ông xã và lũ… Chi tiết »

Cách làm bánh rau câu có nhân ngon tuyệt mới lạ độc đáo cho cả gia đình

Cách làm bánh rau câu có nhân ngon tuyệt mới lạ độc đáo cho cả gia đình. Rau câu là món ăn quen thuộc của đối với tất cả chúng ta nhưng với rau câu có nhân thì thật mới lạ phải không các bạn. Khi ăn miếng rau câu mát lạnh bên ngoài còn bên trong thì kèm thêm miếng nhân ngọt ngào thật không gì tuyệt vời hơn. Quả là một sự kết hợp độc đáo. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách làm món bánh này như thế nào nhé! Nguyên liệu chính để làm món rau câu có nhân 250ml nước 50g đường 2 lá dứa 5g bột agar 100g sương sáo 500ml sữa đậu nành không đường 125ml sữa tươi 45g đường 10g bột agar Cách bước làm bánh rau câu có nhân ngon Bước 1:Bạn chuẩn bị sẵn khuôn để làm rau câu, và khuôn… Chi tiết »

Video cách làm bánh kem sữa tươi ngon đẹp mắt ngay tại nhà

Video cách làm bánh kem sữa tươi ngon đẹp mắt ngay tại nhà. Bánh kem là một loại bánh ngọt cao cấp được rất nhiều người yêu thích. Bánh kem không thể thiếu trong các bữa tiệc sinh nhật hay đám cưới. Chúng ta thường hay nghĩ bánh kem rất khó làm nhưng thật ra chúng cực kỳ đơn giản bạn có thể làm theo ý thích của mình. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo video cách làm bánh kem sữa tươi dưới đây để có thể tự làm ra món bánh mà mình yêu thích nhé! Nguyên liệu chính để làm bánh kem 3 trứng gà 90g đường Sữa tươi không đường :35gr Dầu ăn :35gr Bột mỳ :50gr Bột ngô :50gr Chanh :1/4 quả (lấy nước cốt) Muối :1 nhúm nhỏ (khoảng 1gr) Mách nhỏ: Lưu ý: Khi bánh chín thì bỏ ra, để thật nguội thì mới dùng dao… Chi tiết »

Video chia sẻ cách nấu bún mắm miền Tây ngon hơn ngoài tiệm

Video chia sẻ cách nấu bún mắm miền Tây dưới đây của mecuti.vn sẽ giúp bạn nấu món này với hương vị thơm ngon, độc đáo hơn hẳn đi ăn ở ngoài tiệm. Với hương thơm của những loại mắm cá đặc trưng của miền Tây, món ăn này sẽ giúp bạn cảm thấy ấm cúng hơn trong những lúc trời đổ mưa, tiết trời lành lạnh. Đi chợ và sắm sửa những nguyên liệu sau nhé 500 gr mắm cá sặc 500 gr mắm cá linh Cá bông lau hoặc cá lóc Mực lá khứa cắt miếng vừa ăn Tôm nguyên con Thịt heo quay 5 tép sả + 1 ít sả bằm 3 trái cà tím cắt miếng Rau sống ăn kèm gồm: Rau đắng, bông súng, hẹ, bắp chuối bào, giá, rau muống bào. Ngò gai cắt nhuyễn Bún tươi Nước mắm y nguyên chất và chanh… Chi tiết »

Kinh nghiệm làm mứt dừa khô giòn truyền thống không phẩm màu

Kinh nghiệm làm mứt dừa khô giòn truyền thống không phẩm màu. Mứt dừa là một món ăn truyền thống của người Việt Nam dùng để đãi khách mỗi khi xuân về. Mứt dừa khô giòn ngọt nhâm nhi với tách trà nóng thì còn gì bằng. Làm mứt dừa không khó không phải ai cũng biết làm đúng cách phải cần có thời gian làm mứt dừa để đúc kết kinh nghiệm thì mới cho ra lò những miếng mứt dừa ngon đặc biệt này. Các bạn đừng quá lo lắng dưới đây là kinh nghiệm làm mứt dừa khô giòn truyền thống không phẩm màu. Hãy cùng tham khảo nhé! Nguyên liệu chính để làm mứt dừa Dừa khô (dừa càng già càng ngon) Đường Cách làm mứt dừa khô giòn Bước 1.Cạy dừa ra khỏi vỏ. Bước 2.Gọt bỏ lớp vỏ lụa màu nâu bên ngoài. Bước 3.Cắt… Chi tiết »