Các kĩ năng của bé ở độ tuổi 2 đến 3 tuổi  đóng vai trò quan trọng vì những kĩ năng này đánh dấu những bước phát triển về ngôn ngữ của bé. Bạn đã chú ý đến những kĩ năng này hoặc đã xây dựng và luyện tập kĩ năng này cho bé?

Nếu chưa, hãy cùng phunuso.net điểm qua những kĩ năng cần thiết mà bé lứa tuổi 2-3 cần phải có để đảm bảo sự phát triển toàn diện của bé.

 Kỹ năng bé 2 tuổi cần đạt được

Kỹ năng vận động: đá một quả bóng; chạy; bước lên cầu thang bằng cách sử dụng đồng thời hai chân (dưới sự hỗ trợ từ người lớn).

Thị giác phát triển: mở nắp một cái bình; xếp chồng được 6 khối hình lên nhau; mở từng trang sách.

Kỹ năng ngôn ngữ: xếp 2-3 từ có nghĩa với nhau như “bố đi”, “mẹ về nhà”…; gọi tên 4-5 bộ phận trên cơ thể; chỉ tên được 5 đối tượng trong sách ảnh khi bạn gọi tên; sử dụng khoảng 50 từ.

Phát triển xã hội: chơi một mình; đặt tất vào trong giày; nói được tên của bé; ra hiệu khi muốn đi toilet; bộc lộ cơn cáu kỉnh.

Các kĩ năng của bé cần thiết phải có khi bước sang tuổi 2-3 phần 1

2 tuổi rưỡi cần những kĩ năng này

Kỹ năng vận động: ném một quả bóng.

Thị giác phát triển: lồng hạt vào chuỗi.

Kỹ năng ngôn ngữ: sử dụng hơn 200 từ; hiểu các giới từ như “dưới”, “trong”, “phía sau”…

Phát triển xã hội: gọi được tên đầy đủ và giới tính của mình; xúc thức ăn khéo léo bằng thìa.

3 tuổi sẽ có những kĩ năng sau

Kỹ năng vận động: đứng trên một chân; đi lên cầu thang mỗi bước một chân; đi xe 3 bánh.

Phát triển thị giác: xếp một tòa tháp với 9 khối hình; xây dựng một cây cầu với những khối hình; cầm được một chiếc bút chì; lật từng trang sách một.

Kỹ năng ngôn ngữ: xác định 3 màu nếu được yêu cầu; gọi tên 8 hình ảnh trong một cuốn sách ảnh; hỏi nhiều câu hỏi “tại sao”, “là gì?”…; nói chuyện tốt; đếm đến 10.

Kỹ năng xã hội: mặc và cởi quần áo đơn giản; chơi và chia sẻ với những bé khác.

Sau khi tham khảo qua những kĩ năng cần có dành cho trẻ 2- 3 tuổi, tin rằng những bậc cha mẹ đang có bé đang trong độ tuổi này sẽ biết cách luyện tập và chỉ dạy cho bé để bé có cơ hội được phát triển toàn diện từ thể chất đến tinh thần.