Thực phẩm giàu axit folic rất quan trọng về sự phát triển toàn diện thai nhi, nhất là hệ thần kinh trong quá trình mang thai. Nếu các mẹ thiếu chất axit folic trong hiện tại, gây ra tình trạng khiếm khuyết ống thần kinh tạo vỏ sọ, thoát vị não- màng não, hở đốt sống, gai đôi cột sống và làm tăng nguy cơ dị tật ở tim, chi, đường tiểu, sứt môi, hở hàm ếch… Vì ống thần kinh của thai nhi được hình thành trong 4 tuần đầu của thai kì, nên việc bổ sung axit folic phải được thực hiện ngay từ khi có ý định mang thai cho đến hết 3 tháng đầu của thai kì. Trên thực tế, hầu hết phụ nữ chỉ để ý đến chuyện bổ sung chất này khi đã biết chắc mình có thai. Do đó, trẻ rất dễ bị… Chi tiết »