Trái cây là một nguồn vitamin và khoáng chất phong phú rất cần thiết cho sự phát triển của bé, nên cho bé tiếp xúc với trái cây sớm để tập cho bé thói quen ăn trái cây. Đối với những bé lười ăn, các bậc cha mẹ nên có những phương pháp thích hợp để giúp bé. Dưới đây, mecuti.vn sẽ mách cho các bạn những bí quyết tập cho bé thói quen ăn trái cây hiệu quả nhất. Chúng ta cùng xem nhé!

1. Làm gương cho bé

Trẻ con là chúa hay bắt chước. Chúng sẽ cảm thấy “người lớn” hơn nếu như chúng có những thói quen giống như bạn. Vậy nên, sẽ thật là khó khăn nếu như bạn là người chẳng bao giờ ăn trái cây nhưng lại muốn bé ăn trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Nếu như có bạn ăn cùng, hiển nhiên việc ăn trái cây sẽ hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hơn nữa, việc ăn trái cây hàng ngày cũng có lợi cho chính sức khỏe của bạn nữa.

2. Làm cho món ăn thật hấp dẫn

Một món ăn “ngon mắt” không chỉ hấp dẫn trẻ muốn ăn mà còn giúp bé ăn ngon miệng hơn rất nhiều. Bạn có thể thử cắt nhỏ trái cây và làm thành những hình thù lạ mắt. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể xiên nhiều loại trái cây lại với nhau. Bé sẽ bị thu hút hơn bởi sự đa dạng về màu sắc của các loại trái cây.

3. Kết hợp trái cây với nhiều loại thực phẩm khác

Bé có thể thấy thích thú hơn khi nếm thử những loại thức ăn khác nhau. Sữa chua có thể kết hợp được với nhiều loại trái cây khác nhau, bánh mì có thể kết hợp với chuối thành bánh chuối nướng, rau câu trái cây… Tùy vào sở thích và khẩu vị mà bạn có thể thử tạo ra một món ăn độc đáo của riêng mình cho bé yêu.
Bí quyết tập cho bé thói quen ăn trái cây các mẹ có thể áp dụng cho con mình

“Những chú cá” này có thể làm bé thích thú hơn nhiều đấy!

4. Nước trái cây

Nước trái cây được xem như một giải pháp tối ưu để thoát khỏi cơn nóng mùa hè. Hơn nữa, bạn có thể trộn nhiều loại trái cây lại với nhau để làm cho bé một ly nước ép mát lạnh. Tuy nhiên, một lượng lớn chất xơ và vitamin bị mất đi trong quá trình chế biến này. Ngoài ra, vitamin C trong nước ép rất dễ bị phân hủy nếu như bạn giữ chúng trong tủ lạnh.

5. Cho bé tham gia vào quá trình

Bạn có thể nhờ bé rửa giúp túi trái cây mà mình vừa mua về lúc sáng. Việc này không chỉ tập cho bé thói quen giúp bạn trong những công việc nhà mà còn giúp bé ăn tốt hơn. Bé sẽ có hứng thú hơn nếu như đó là thứ mình đã chuẩn bị.

6. Đừng ép buộc bé

Đừng biến việc ăn trái cây thành một “cuộc chiến” giữa mẹ và bé, điều này chỉ làm kết quả tệ hơn mà thôi. Dùng những câu nói nhẹ nhàng “dụ dỗ” bé ăn hoặc bạn cũng có thể ăn và miêu tả cho bé biết mùi vị của nó ra sao, điều này gây cho trẻ sự tò mò và kích thích bé ăn thử.

Bạn cũng nên lưu ý thời điểm cho bé ăn trái cây là giữa hai bữa ăn hoặc sau khi bé vừa thức dậy. Không nên cho bé ăn trái cây trước hoặc sau khi ăn quá no. Đặc biệt lưu ý không nên cho bé ăn những loại trái cây có tính axit cao như cam, quýt… sau khi uống sữa một giờ vì nó có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng của bé.

Trái cây là phần không thể thiếu trong một bữa ăn dinh dưỡng dành cho bé. Vì vậy các mẹ hãy giúp bé có thói quen tập ăn trái cây càng sớm càng tốt. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho cả nhà nhé!