Bí quyết phối đồ vừa thật đẹp và sành điệu vừa tạo cảm giác cao hơn cho các cô bạn chân ngắn không quá khó khăn. Bạn gái chân ngắn chỉ cần một chút tinh ý và lợi dụng những ưu điểm của các kiểu dáng trang phục bạn sẽ trở nên hợp mốt và đồng thời khắc phục khuyết điểm.

Hãy cùng mecuti.vn xem qua những bộ trang phục thật thời trang giúp bạn ăn gian chiều cao dưới đây nhé!

1. Đừng nên phối đồ quá sặc sỡ

Bí quyết phối đồ tuyệt đẹp che khuyết điểm chân ngắn của các nàng có chiều cao khiêm tốn mùa thu đông 2014 - 2015  phần 1Nếu bạn phối đồ quá sặc sỡ với những tông màu nổi, áo màu vàng-quần màu đỏ chẳng hạn, nhìn cơ thể bạn giống như đang được chia ra thành từng phần mà bạn biết phần nào là ngắn nhất rồi đấy. Vì vậy, bạn nên phối màu quần áo đơn giản, hợp tông với nhau hay phối cả bộ một gam màu (như white on white chẳng hạn) đều ổn và tránh phối theo phong cách color-block.

2. Hạn chế diện quần dài qua gối

Bí quyết phối đồ tuyệt đẹp che khuyết điểm chân ngắn của các nàng có chiều cao khiêm tốn mùa thu đông 2014 - 2015  phần 2

Trừ khi bạn làm việc ở một nơi đòi hỏi tác phong chuyên nghiệp hay bạn sắp đến một buổi lễ trang trọng còn lại hãy tránh diện quần dài quá gối. Quần ngắn làm cho chân của bạn nhìn dài hơn bình thường.

3. Chọn mang giày cao gót

Bí quyết phối đồ tuyệt đẹp che khuyết điểm chân ngắn của các nàng có chiều cao khiêm tốn mùa thu đông 2014 - 2015  phần 3

Không cần nói chắc bạn cũng biết, mang cao gót giúp bạn cao hơn. Đặc biệt hơn với những đôi cao gót màu nude còn giúp kéo dài chân bạn ra. Tránh những đôi bốt hay những đôi cao gót có phần quai ở cổ chân (ankle strap) nhé, chính phần quai này làm cho chân của bạn trông chỉ một khúc.

4. Diện quần cạp cao

Bí quyết phối đồ tuyệt đẹp che khuyết điểm chân ngắn của các nàng có chiều cao khiêm tốn mùa thu đông 2014 - 2015  phần 4

Quần cạp cao cũng là một loại trang phục giúp bạn che khuyết điểm chân ngắn và vóc dáng thấp lùn rất tốt. Đặc biệt, với những cô nàng lưng dài, chân ngắn thì kiểu quần này chính là vật bất ly thân với bạn. Chúng giúp tạo sự cân đối hài hòa cho phần thân trên và thân dưới của bạn, mặt khác lại rất sành điệu và hiện đại.

5. Chọn mặc váy maxi

Bí quyết phối đồ tuyệt đẹp che khuyết điểm chân ngắn của các nàng có chiều cao khiêm tốn mùa thu đông 2014 - 2015  phần 5

Khi bạn diện một chiếc váy maxi, sẽ chẳng còn ai biết chân bạn có những nhược điểm gì, váy maxi rất tiện lợi cho những bạn có cặp đùi to hay đôi chân vòng kiềng. Với khả năng ‘che chắn’ tuyệt đối của maxi bạn có thể hoàn toàn yên tâm dạo phố mà chẳng cần lo lắng điều gì.. Chưa kể, nó làm cho dáng người của bạn cao lên và thanh thoát hơn đấy. Tuy nhiên, tránh các loại maxi lết thết dưới đất, đến mắt cá chân hay vừa qua chân là được rồi nhé.

 Với những tham khảo trên đây, chắc chắn bạn đã có thêm ý tưởng mix match bộ trang phục của mình để khắc phục khuyết điểm chân ngắn trong mùa thời trang thu đông 2014 này rồi phải không? Chúc bạn luôn là một cô gái sành điệu với phong cách thời trang của mình nhé!