Bí quyết nấu hủ tiếu bò kho ngon mà mecuti.vn chuẩn bị giới thiệu tới bạn đọc dưới đây là một món ăn cực ngon miệng, hấp dẫn để bạn đổi món cho cả gia đình vào bữa sáng đầu năm. Những món bún, cháo thông thường được chuẩn bị cho bữa sáng đã khiến bạn cảm thấy chán miệng, muốn tìm kiếm một công thức bữa sáng mới. Vậy các bạn hãy thử làm món hủ tiếu bò kho xem sao.

Chuẩn bị những nguyên liệu cho món hủ tiếu bò kho ngon nhé

  • 500 gr thịt bò bắp
  • Bột canh hoặc muối
  • Tỏi tươi băm nhuyễn
  • Dầu ăn, bột nêm, đường, ngũ vị hương, tiêu (A)
  • Củ hành hương
  • Dầu ăn, cà rốt
  • Cà chua tươi – bổ múi cau
  • 2 tép tỏi to băm nhuyễn
  • 1 cây sả
  • 1 cánh hoa hồi
  • 1 miếng nhỏ quế
  • Rau thơm ăn kèm: giá đậu, húng quế, ngò gai, hành lá…

Bí quyết nấu hủ tiếu bò kho ngon đổi món cho bữa sáng đầu năm phần 1

Cùng nấu hủ tiếu bò kho ngon với mecuti.vn nhé

1. Ướp thịt bò:

  • Thịt bò rửa sạch, dùng khăn sạch hoặc giấy bếp thấm khô.
  • Thái miếng to cỡ 2.5 x 2.5cm.
  • Ướp thịt bò với các gia vị (A)
  • Để tối thiểu 3 tiếng hoặc tốt nhất là ướp qua đêm cho thịt ngấm.

2. Làm sốt cà chua:

  • Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành.
  • Cho cà chua (bổ múi cau) vào chảo. Nêm thêm chút muối và đường cho cà chua đậm đà. Đảo đều. Cho vào chảo khoảng 1/2 bát con nước lạnh. Để lửa vừa cho hỗn hợp trong chảo sôi liu riu. Đun trong khoảng 10 – 15 phút, đến khi cà chua chín mềm nhuyễn có thể dễ dàng dầm nát thì bắc ra khỏi bếp.
  • Lọc cà chua qua rây. Nếu hỗn hợp quá đặc, có thể cho thêm chút nước. Kết quả sau bước này là chúng mình sẽ có nước sốt cà chua nhuyễn mịn. Phần vỏ và hột sẽ được giữ lại trong rây. Các bạn có thể dùng sốt cà chua đóng hộp (loại nguyên chất), nhưng mình nghĩ dùng cà chua tươi mùi vị sẽ ngon hơn.

3. Nấu bò kho:

  • Sau khi ninh thịt khoảng 1/2 thời gian thì nêm nếm lại gia vị (mình nêm sau khoảng 30 phút tính từ lúc hạ lửa nhỏ). Nên nêm nếm sau khi đã ninh thịt được một khoảng thời gian vì lúc này thịt bò đã tiết ra nước ngọt, cà chua cũng ngấm vào làm cho nồi nước đậm đà và ngon hơn, nếm cũng dễ chuẩn vị hơn. Mình thêm khoảng 1 thìa cafe bột canh, 1/2 thìa cafe đường và chút bột ngũ vị hương. Các bạn có thể tự điều chỉnh lượng bột canh/ muối và đường cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé.
  • Đổ thêm nước nóng cho ngập thịt bò. Đun sôi, hớt sạch bọt trong nồi. Cho vào nồi sả, hoa hồi, quế. Hạ lửa nhỏ ninh thịt bò chín mềm.
  • Cho thịt bò và tỏi vào, đảo đều ở lửa to. Khi mặt ngoài miếng thịt vừa săn lại thì cho nước sốt cà chua vào, đảo đều cùng thịt bò (lưu ý, không xào thịt bò quá lâu sẽ làm cho thịt bò dễ bị dai và cứng).
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm.
  • Nếu trong quá trình nấu, nước trong nồi cạn bớt thì các bạn có thể thêm nước nóng vào nồi.
  • Trong lúc đợi ninh thịt bò thì thái cà rốt thành miếng vừa ăn. Đợi thịt bò mềm rồi cho cà rốt vào nồi, nấu đến khi thịt và cà rốt mềm nhừ.

4. Thưởng thức:

  • Cho sợi hủ tiếu trụng nước sôi vào tô
  • Chan nước bò kho lên
  • Ăn kèm rau thơm và gia vị bạn thích
  • Có thể ăn kèm bánh mì

Bí quyết nấu hủ tiếu bò kho ngon trên đây của mecuti.vn sẽ làm cho những miếng thịt bò mềm, thơm mà không bị bã, cà rốt chín mềm mà không nát, hương vị bò kho đậm đà mà không quá gắt, giúp cho tô hủ tiếu của bạn trở nên tuyệt hảo. Nào cùng vào bếp với những món ăn của mecuti.vn nhé.