Bí quyết nấu đậu phụ xào nấm tươi thơm ngon thanh mát hợp khẩu vị nhiều người lại cực kì dễ ăn mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Món đậu phụ hay còn gọi là đậu khuôn, đậu miếng, đậu hũ đã quá quá quen thuộc với các bạn, mềm mại, mịn màng phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em, nay bạn có thể kết hợp cùng nấm tươi, nấm hương,…vô cùng bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng. mecuti.vn sẻ chia sẻ cùng bạn bí quyết nấu đậu phụ xào nấm tươi thơm ngon tại nhà nhé.

Nguyên liệu cho món đậu phụ xào nấm tươi

  • 2 miếng đậu phụ chiên sẵn ( đậu khuôn)
  • Nấm tươi, có thể dùng nấm rơm, nấm sồi hoặc nấm bào ngư
  • Nước mắm, muối, dầu hào, đường, tiêu
  • Hành lá, hành khô và rau mùi.

Cách nấu đậu phụ xào nấm tươi

  • Đậu phụ chiên vàng, thái lát nhỏ vừa ăn.
  • Nấm sồi, nấm bào ngư rửa sạch qua nước muối pha loãng, nếu nấm lớn thì thái thành từng lát nhỏ, để lên rổ cho ráo nước.
  • Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
  • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành khô, đổ đậu phụ vào xào khoảng từ 3 đến 5 phút.
  • Tiếp theo cho hai loại nấm vào, dùng đũa đảo đều, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều để gia vị thấm.

Bí quyết nấu đậu phụ xào nấm tươi thơm ngon vừa miệng tại nhà phần 1

  • Vì nấm khi xào sẽ ra nước, nên bạn cần xào thật nhanh tay và lửa lớn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Cuối cùng rưới vào hỗn hợp nấm và đậu phụ ít dầu hào, đảo đều, tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ, dùng kèm với cơm.

Với bí quyết nấu đậu phụ xào nấm tươi thơm ngon tại nhà này các bạn có thể chế biến một món ăn cực ngon lại bổ dưỡng với những dưỡng chất thiên nhiên từ rau tươi cho cả nhà sức khỏe cực tốt nhé. Chúc các bạn thành công khi chế biến món đậu phụ xào nấm tươi này nhé.