Bí quyết nấu cháo đậu xanh với thịt gà cực ngon đậm đà bồi dưỡng cho bà bầu. Đây là món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng không những cung cấp cho bà bầu và thai nhi phát triển khỏe mạnh mà còn giải nhiệt cho cơ thể. Nhưng nếu muốn món cháo này đảm bảo giữ nguyên chất dinh dưỡng thì phải có cách nấu phù hợp nhất, đúng cách nhất. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo bí quyết nấu cháo đậu xanh với thịt gà ngon nhất dưới đây nhé!

Nguyên liệu nấu cháo đậu xanh với thịt gà

  • Gạo tẻ: 1 nắm
  • Gạo nếp: 1 nắm
  • Đậu xanh: 150g
  • Gà: 1/2 con hoặc 1 đùi gà
  • Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, hạt tiêu, hành khô.

Cách nấu cháo đậu xanh với thịt gà cực ngon đậm đà

Đỗ xanh có vỏ hay không vỏ đều có thể sử dụng cho cách nấu cháo đậu xanh với thịt gà được, tuy nhiên cách nấu cháo đỗ xanh ngon thì loại có vỏ sẽ cho vị bùi hơn, bổ dưỡng hơn. Bạn có thể ngâm đậu xanh trong nước ấm 30 độ trước 2h trước khi nấu.

Đậu xanh vo sạch lại trước khi đêm nấu rồi để riêng ra bát.

Thịt gà rửa sạch cho thịt gà vào nồi, thêm hàn khô nướng, sau khi nước sôi thì cho thêm muối. Đun thịt gà đến khi dùng đũa tre xiên qua thịt không thấy nước hồng chảy ra là gà chín. Vớt gà ra đĩa để nguội thì bóc thịt ra xé nhỏ, nếu bạn băm thì sẽ thành cách nấu cháo đậu xanh thịt bằm, tuy nhiên đó không là thịt lợn bằm mà là thịt gà. Thịt gà băm không làm thay đổi vị nhé.

Bí quyết nấu cháo đậu xanh với thịt gà cực ngon đậm đà bồi dưỡng cho bà bầu phần 1

Gạo tẻ và gạo nếp có thể trộn lẫn, đem vo sạch, để ráo. Dùng chảo phi hành khô cho thơm rồi cho gạo vào rang 8 phút đến khi hạt gạo săn lại. Đây là cách nấu cháo gà đậu xanh khiến cho mùi thơm của hành thấm trong từng hạt gạo và nước cháo.

Lấy nước dùng gà cho vào xoong rồi đổ gạo và đỗ đun dưới lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để không bị khê. Bạn có thể nấu cháo đỗ xanh bằng nồi cơm điện với các bước như sau: Cho gạo, đỗ và nước như nấu cơm đến khi nước cạn bạn lại chế một bát con nước, cứ làm như vậy cho đến khi hạt gạo nở cực đại thì dùng thìa gỗ đánh nhiễn.

Đun đến khi phần gạo nở mềm, cho tiếp phần đỗ xanh, thịt gà đã xé vào đun cùng, lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp từ 15 đến 20 phút, bạn tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với quẩy nóng.

Bạn có thể sử dụng cách nầu cháo gà ác đậu xanh, các bước tiến hành tương tự nhé. Gà ác sẽ bổ dưỡng và có vị ngọt hơn hẳn.

Chúng ta vừa xem qua bí quyết nấu cháo đậu xanh với thịt gà cực ngon đậm đà bồi dưỡng cho bà bầu. Hãy chăm sóc những bà bầu yêu quý của mình vào giai đoạn cuối bằng món cháo này để thể hiện tình cảm cũng như mang đến một sức khỏe tốt nhất. Chúc các mẹ bầu ngon miệng và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều món ăn ngon nữa nhé!