Bí quyết nấu bún mọc ngon là quy trình chuẩn bị nguyên liệu và chế biến thật cẩn thận để làm nên một món bún tuyệt ngon theo kiểu miền Nam để đãi gia đình vào những ngày cuối tuần. Bún từ lâu đã trở thành một thức ăn không thể thiếu của người Việt, bún có thể được dùng vào tất cả các thời điểm trong ngày và trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam có sự đa dạng và phong phú của các loại thức ăn được chế biến từ bún. Và món bún mọc (giò sống) cũng là món ăn được khá nhiều người ưa chuông nhưng có những chị em không biết nên chế biến món ăn này như thế nào cho thật đúng cách để tạo thành một món bún tuyệt hảo đãi gia đình cùng bạn bè vào những ngày rảnh rỗi.

Nào hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu nguyên liệu cùng công đoạn thực hiện món bún mọc theo kiểu người miền Nam bên dưới đây nhé!

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị để có món bún mộc miền Nam cực ngon bao gồm:

+ sườn non
+ mọc ( giò sống )
+ nấm mèo khô
+ Giò lụa , chả quế hay chả chiên
+ 1 củ hành tây , vài củ hành hương
+ tiêu hột
+ đường phèn
+ Bún
+ Rau sống các loại
+ Mắm tôm , hành phi , hành ngò

Bí quyết nấu bún mọc ngon theo kiểu người miền Nam phần 1

Cách nấu bún mọc ngon đãi cả nhà vào những ngày rảnh rỗi

  • Sườn non rửa sạch với muối xong luộc sơ với muối đổ bỏ nước dơ. Rửa sạch sườn cho vô nồi nước khác và hầm lấy nước dùng cùng với muối. Nước sôi cho 1 củ hành tây và vài củ hành hương và tiêu hột, đường phèn vào nấu cùng. Chỉ cần hầm cho sườn chín mềm là được không cần hầm lâu vì vậy món này không mất nhiều thời gian lắm. Sườn chín nêm lại nồi nước dùng với hạt nêm và nước mắm cho vừa miệng, vớt bỏ xác củ hành

Trong thời gian nấu nước dùng ngâm nấm mèo với nước ấm cho mềm , rửa sạch, cắt nhỏ. Trộn chung với mọc, khi nước dùng hoàn tất trước khi ăn dùng muỗng múc mọc thành từng viên tròn thả vào nồi nước dùng.

  • Đợi mọc sôi và nổi lên để thêm vài phút nữa thì mọc chín và có thể dùng được. Mình không thích cho mọc vô nồi trước, thích ăn đến đâu thì thả mọc vô đến đó như vậy mọc sẽ dòn và dai , ngon hơn là để mọc sôi hoài trong nồi nước dùng. Như vậy mọc sẽ mềm và không còn mùi vị gì nữa.
  • Khi nồi nước lèo đã hoàn tất thì chỉ cần cho bún vào tô , múc nước lèo chan vào cùng miếng sườn non vài viên mọc, xếp thêm vài lát chả và tí hành ngò. Cuối cùng thì ít hành phi lên trên và đừng quên nêm thêm ít mắm tôm như vậy tô mùi vị của tô bún mọc sẽ trở nên quyến rủ và hấp dẫn hơn.

Bí quyết nấu bún mọc ngon theo kiểu người miền Nam phần 2

Bí quyết nấu bún mọc ngon của người miền Nam được chia sẻ và giới thiệu trên đây hi vọng sẽ giúp các chị em có thể nấu thành công một món bún mới để đãi gia đình cùng bạn bè của mình. Vị thanh thanh của nước dùng, vị ngọt ngọt của các loại gia vị cùng rau mùi, vị mềm mềm của thịt cùng vị sần sật của những viên giò sống, tất cả hòa lại với nhau để tạo nên một món bún mọc tuyệt hảo nhất. Món này công đoạn chuẩn bị và nguyên liệu chuẩn bị khá là đơn giản nên còn gì chần chờ mà không bắt tay ngay vào việc thực hiện món ăn này. Chúc các bạn thành công khi làm món bún mọc.