Bí quyết nấu bún bò Huế chay cực ngon đúng vị đơn giản nhất. Để cho các món chay của bạn thêm phong phú và ngon miệng hơn chúng ta có thể nấu món bún bò Huế nhưng từ những nguyên liệu chay. Những nguyên liệu này rất dễ tìm mà giá thành lại rẻ. Nhưng không phải ai cũng biết cách nấu sao cho ngon nhất. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo những bí quyết dưới đây để món bún bò chay cả bạn thêm ngon hơn nhé!

Nguyên liệu nấu bún bò Huế chay

  • 1 gói bún sợi lớn
  • Đậu hũ ki cọng: 2 cái chiên xắt miếng
  • Nấm đông cô ngâm lấy nước và nấm xắt miếng
  • 1 miếng đậu hũ chiên xắt miếng
  • Xả, ớt khô: 2 trái
  • Hột điều, màu, gừng.
  • Mì căn cây: 1 miếng
  • Bắp cải, cà rốt, su su, ngò, chanh
  • Rau sống, rau thơm, giá dùng làm rau ghém xắt mỏng.

Bí quyết nấu bún bò Huế chay cực ngon đúng vị đơn giản nhất phần 1

Cách làm bún bò Huế chay cực ngon đúng vị

  • Bắc soong, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho đậu hũ, măng vào xào, nêm cho vừa ăn, cho nước dừa và 3 lon nước
  • xả vào đun sôi, để lửa vừa phải, nêm lại cho vừa ăn.
  • Lấy chảo phi ớt màu, đổ vào nồi nước lèo, bỏ lá chanh vào (nếu không có lá chanh bỏ lá thơm vào) đậy nắp, để lửa riu riu
  • Bún trụng nước sôi vớt ra để ráo nước, cho vào tô, múc nước lèo đổ lên, dùng nóng với rau sống và các thứ rau thơm.

Hy vọng với bí quyết nấu bún bò Huế chay cực ngon đúng vị đơn giản nhất trên đây sẽ giúp cho các bạn nấu được món bún này một cách ngon nhất đơn giản dễ làm nhất. Hãy cho cả nhà bất ngờ với tài vào bếp của mình vào những ngày rằm này nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều món ăn ngon.