Thân hình “quá khổ” khiến cho nhiều chàng cảm thấy tự ti khi xuất hiện trước đám đông. Để các chàng tự tin xuất hiện với thân hình trông gọn hơn, mecuti.vn có một số bí quyết mặc đẹp cho các chàng.

Không mặc quần áo chật

Tâm lý của những người béo muốn mặc quần áo chật để khiến người mình gọn gàng hơn nhưng điều đó lại làm phản tác dụng. Quần áo chật, bó sát khiến cho các vùng cơ thể nhiều mỡ nổi lên rõ rệt và bạn sẽ trông cục mịch và mập mạp hơn rất nhiều.

Rất khó để chọn lựa quần áo may sẵn phù hợp với thân hình “quá khổ” nên bạn hãy thử tới các hiệu may để có các trang phục vừa vặn với thân hình của mình.

Bí quyết mặc đẹp cho chàng có thân hình "quá khổ" phần 1

Không mặc quần áo quá chật

Mặc sơ mi cổ nhọn (Pointed Collar) và Áo phông cổ tim (V-neck)

2 loại Cố áo này sẽ tạo ánh nhìn của người đối diện bớt chú ý đến phần cằm, đồng thời khiến cổ bạn nhìn cân đối và “mỏng manh” hơn.

Nên tránh các loại áo thun cổ tròn, những chiếc cổ kiểu này sẽ khiến người đối diện tập trung toàn bộ ánh mắt vào vùng cổ và cằm của bạn. Chắc hẳn bạn không hề muốn chiếc “cằm đôi” của bạn lộ diện rõ ràng chứ ?

Bí quyết mặc đẹp cho chàng có thân hình "quá khổ" phần 2

Áo phông cổ tim và áo sơ mi nhọn (Pointed Collar)

Chọn Quần áo màu tối

Gam màu tối sẽ khiến bạn nhìn gọn gàng hơn là các gam màu sáng. Vì vậy, hãy chọn quần áo màu đen, xanh tím than hoặc bất cứ màu tối nào, trông bạn sẽ như được bớt đi vài cân.

Bí quyết mặc đẹp cho chàng có thân hình "quá khổ" phần 3

Gam màu tối

Tránh các loại vải quần áo cứng, dày

Bạn nên chọn các loại vải mỏng nhẹ và mềm mại để phù hợp với cơ thể của mình hơn. Tránh các loại vải cứng và dày. Mùa đông, bạn nên chọn áo len vải cashmere mỏng với cổ V-neck. Các loại vải nhẹ, mỏng khiến bạn cảm thấy gọn nhẹ và dễ chịu hơn rất nhiều.

Mặc Áo khoác (Suit jacket hoặc Blazer) 3 nút

Thay vì một hoặc hai nút áo, hãy chọn Suit jacket hoặc blazer với ba nút áo vì chúng khiến cơ thể bạn như cao hơn, cân đối hơn. Suit 3 nút có vẻ trông cổ điển và khá già nhưng là lựa chọn hàng đầu cho những Quý ông có thân hình mập mạp.

Bí quyết mặc đẹp cho chàng có thân hình "quá khổ" phần 4

Suit jacket 3 nút

Mặc quần áo với họa tiết kẻ sọc nhỏ

Kẻ sọc nhỏ khiến trang phục của bạn đồng màu và khiến bạn trông cao và thân hình cân đối hơn. Tránh các quần áo có họa tiết kẻ ngang lớn vì chúng khiến người bạn như bị kéo ngang và béo hơn rất nhiều.

Bí quyết mặc đẹp cho chàng có thân hình "quá khổ" phần 5

Sơ mi Kẻ sọc và tối màu

Hạn chế sử dụng túi trên trang phục

Thân hình bạn mập mạp và quần áo, trang phục có thể khiến bạn trông mảnh mai hơn nhưng hãy để ý đến những chiếc túi áo, túi quần. Không nên để điện thoại di động, ví dày trong túi. Chúng sẽ tập trung mọi ánh nhìn vào đó và bạn lại càng quá khổ hơn.

Mặc quần với thắt lưng quần vừa vặn và không quá thấp.

Những chiếc quần của bạn cần có độ rộng vừa phải để khiến phần mỡ bụng không tràn lên trên thắt lưng. Nếu bụng bự của bạn tràn lên trên thắt lưng, việc bạn mập mạp càng được thể hiện rõ ràng,

Bí quyết mặc đẹp cho chàng có thân hình "quá khổ" phần 6

Phối hợp màu sắc thông minh

Mặc những màu tối trên các vùng cơ thể nơi mà bạn không muốn mọi người tập trung nhìn vào đó và màu sáng hơn nơi bạn muốn gây sự chú ý.

Về cơ bản, bạn muốn mọi người nhìn vào cơ thể của bạn, nơi gọn gàng nhất và tránh xa các khu vực nơi mà hầu hết trọng lượng của bạn tập trung vào đó.

Đứng thẳng

Quy tắc này đúng với mọi Quý ông. Việc có môt dáng đứng thẳng sẽ khiến một người Đàn ông mập mạp trông cao hơn và mảnh mai hơn đồng thời khiến một người gầy trông cân đối và béo hơn một chút. Ngoài ra, một dáng đứng thẳng sẽ khiến bạn thêm tự tin vào bản thân và thân hình của mình.

Những cách mà mecuti.vn nêu trên đây đều rất dễ để các chàng thực hiện. Để thân hình quá khổ trông được mảnh mai hơn, các chàng hãy áp dụng cách trên và kết hợp với các bài tập thể dụng để có thân hình chuẩn thật sự nhé.