Bí quyết làm sườn xào chua ngọt mà mecuti.vn chuẩn bị hướng dẫn các bạn dưới đây sẽ là một trong những công thức cho món sườn xào chua ngọt của bạn thêm hấp dẫn, đậm đà, thơm hương, để nồi cơm của nhà bạn “hết veo” nhanh chóng. Sườn xào chua ngọt là một món ăn Việt Nam dễ ăn và được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Với công thức mới mẻ này, bạn sẽ có những bữa cơm gia đình tuyệt vời đó.

Chuẩn bị nguyên liệu để vào bếp nào

  • 500g sườn non
  • Vài củ hành tím
  • 4-5 tép tỏi
  • Dấm táo
  • Đường
  • Nước ép táo
  • Xì dầu

Cách làm cực nhanh mà tuyệt vời cho món sườn xào chua ngọt

1/ Sườn chặt miếng, cho vào nồi nước lạnh, pha thêm 1 thìa muối.

2/ Đun lửa to, đợi nước sôi (sẽ thấy có rất nhiều bọt hiện ra, rất là không sạch , đây là lí do chính để luộc sườn nước đầu). Sau khi nước sôi khoảng 2-3 phút thì đổ sườn ra rổ rửa lại cho sạch bọt và vụn thịt.

3/ Trong lúc đợi luộc sườn thì băm nhỏ hành tỏi.

4/ Sườn sau khi rửa sạch mang đi ướp với 2 thìa xì dầu và ½ chỗ tỏi, hành băm nhỏ để khoảng 30-40 phút.

Bí quyết làm sườn xào chua ngọt hấp dẫn hết veo nồi cơm phần 1

5/ Cho sườn vào nồi hoặc chảo, đổ nước vừa ngập sườn. Đợi nước sôi thì hạ lửa vừa, đun đến khi nước cạn còn khoảng ½ bát ăn cơm (quy trình này mất độ 20 phút). Gắp sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn.

6/ Đun nóng 2 thìa dầu trong một cái chảo sạch (tốt nhất là chống dính, để rán sườn). Đợi dầu sôi thì cho ½ chỗ hành tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi thơm và chuyển sang màu nâu vàng thì chắt lấy dầu, bỏ hành tỏi đi (để khi rán sườn hành tỏi không bị cháy đen và bám vào sườn).

7/ Cho sườn vào chảo rán bằng dầu vừa phi hành tỏi. Để lửa vừa, rán sườn xém cạnh (sườn đã chín rồi nên không cần rán lâu, chỉ cần rán cho sườn săn lại, vàng và hơi xém cạnh là được)

8/ Pha nước xốt chua ngọt: Dùng chỗ nước luộc sườn còn sót lại. Pha nước này với 2 thìa nước lã, 4 thìa giấm (có thể thay thế bằng nước cốt me), 3 thìa nước ép táo (không bắt buộc) và đường tùy khẩu vị. Ngoài ra có thể cho thêm xì dầu hoặc bột canh nếu cảm thấy sườn chưa đủ mặn. Về định lượng thì ở trên là mình pha theo khẩu vị của mình, các bạn có thể điều chỉnh cho vừa miệng của gia đình nhé, tóm lại là có đủ vị chua, ngọt và hơi mặn (vì sườn đã mặn rồi) là được.

9/ Xếp sườn vào chảo. Đổ nước sốt chua ngọt. Đun lửa vừa, thi thoảng đảo đều sườn cho sườn ngấm sốt. Đun đến khi nước sốt cạn còn hơi sền sệt, quyện dính vào sườn là đạt.

Bí quyết làm sườn xào chua ngọt trên đây khiến cho miếng sườn thấm vị, thơm ngon, ánh lên sắc nâu vàng quyến rũ. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo nhanh chóng đó. Bạn hãy vào bếp và làm thử công thức mới của mecuti.vn và thử xem có khác gì với những cách bạn đã từng làm không nhé. Chúc bạn ngon miệng.