Bí quyết làm sườn nướng ngon thơm phức với những loại gia vị cơ bản dưới đây đem đến một món sườn nướng đậm đà vị thịt, không bị lẫn nhiều hương vị khác, đem đến sự thích thú cho người thưởng thức. Trong bữa tiệc tất niên cuối năm, thưởng thức món sườn nướng này là hết sẩy. mecuti.vn mời bạn làm thử món này với công thức dưới đây nhé.

Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sườn nướng nhé

  • 1kg sườn
  • 3 thìa súp xì dầu
  • 3 thìa súp mật ong
  • 3 thìa súp rượu
  • Dầu vừng
  • 1 thìa cà phê tiêu đen
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 2-3 củ hành khô,
  • 1 củ gừng nhỏ,
  • 1 củ tỏi.

Nướng sườn nhé

Bí quyết làm sườn nướng ngon thơm phức cho bữa tiệc tất niên phần 1

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Bằm nhỏ tỏi, gừng và hành.
  • Tiêu đen rang qua cho thơm, giã dập.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho miếng sườn nhé

  • Trộn tỏi, gừng, hành, tiêu với sườn trong một chiếc tô to.
  • Cho xì dầu vào và sau đó là mật ong.
  • Tiếp theo là rượu sake (hoặc rượu trắng) và nước lọc.
  • Cho thêm dầu vừng.
  • Cuối cùng là chút ớt bột nếu bạn thích ăn cay.

Bước 3: Để thịt ngấm gia vị

  • Trộn đều sườn với hỗn hợp sốt, để ít nhất 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Để sườn ngấm sốt thật ngon bạn có thể ướp sườn từ tối hôm trước.

Bí quyết làm sườn nướng ngon thơm phức cho bữa tiệc tất niên phần 2

Bước 4: Nướng sườn

  • Xếp sườn lên vỉ nướng. Bạn nhớ gạt bỏ những mẩu vụn hành tỏi khỏi miếng sườn cho khỏi cháy nhé.
  • Nướng sườn ở nhiệt độ 240-250°C cho đến khi chín vàng là được.

Bí quyết làm sườn nướng ngon trên đây của mecuti.vn với những loại gia vị dễ dàng tìm thấy trong nhà bếp khiến cho món sườn nướng của bạn thơm ngọt đúng vị thịt vô cùng hấp dẫn. Trong buổi tiệc tất niên, vừa nướng sườn vừa hàn huyên câu chuyện trong năm cũ quả là tuyệt vời đó.