Bí quyết làm pa tê gan gà ngon dưới đây của mecuti.vn đem đến một món pa tê thơm ngon, sạch sẽ để bạn làm bữa ăn sáng cho cả gia đình trước khi đến cơ quan, trường học rất tuyệt vời đó. Gần đây, những thông tin về những món ăn đường phố được chế biến không sạch sẽ, thậm chí là có dòi bọ khiến nhiều người lo lắng. Là một người phụ nữ đảm đang của gia đình, sao bạn không thử làm món pa tê gan gà để cả gia đình ăn sáng cùng với bánh mì. Món này đơn giản, nhanh, gọn mà cũng rất giàu dinh dưỡng đó.

Chuẩn bị các nguyên liệu làm pa tê gan gà

  • 300 gram gan gà
  • 150 gram thịt lợn xay nhuyễn
  • 3 lát bánh mỳ gối to
  • 200-300 ml sữa tươi không đường
  • 1/2 củ hành tây
  • 2-3 tép tỏi
  • Bơ nhạt
  • Muối, tiêu

Lưu ý chọn lựa nguyên liệu để có món pa tê ngon

Gan gà chọn gan tươi, không dùng gan có màu quá thẫm, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của pa tê

Công thức chế biến pa tê gan gà ngon

1. Sơ chế nguyên liệu

  • Gan gà rửa sạch, ngâm với sữa tươi khoảng 30-45 phút. Bước này giúp khử độc gan và cũng giúp mùi vị thơm ngon hơn. Sau khi ngâm gan thì rửa lại một lần nữa, lọc bỏ phần gân, thái lát mỏng (nếu nhà không có máy xay thì việc thái gan thành lát mỏng sẽ giúp gan dễ nhuyễn mịn hơn).
  • Hành tây lột vỏ, bằm nhỏ
  • Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn.

Bí quyết làm pa tê gan gà ngon ăn bánh mì buổi sáng phần 1

2. Chế biến pa tê gan gà

  • Bắc chảo lên bếp. Để lửa vừa và cho bơ vào chảo. Ngay khi bơ vừa chảy hết thì cho hành tây vào, xào thơm trong khoảng 2 phút.
  • Cho gan gà và thịt vào xào cùng hành. Nêm muối, tiêu cho vừa ăn. Xào đến khi gan và thịt chín khoảng 80%.
  • Bánh mỳ ngâm với sữa tươi cho mềm. Lượng sữa vừa đủ ngập bánh mỳ, và chỉ nên ngâm đến khi bánh mỳ ngấm nước và mềm ra (khoảng 1-2 phút). Đừng để lâu quá đến khi bánh mỳ bị nhũn nhé.
  • Cho bánh mỳ và sữa tươi vào chảo, xào cùng gan và thịt. Để lửa vừa, cho tỏi, xào hoặc có thể đậy vung om từ 5-10 phút đến khi gan và thịt chín kĩ. Nêm nếm lại xem có cần thêm muối hoặc tiêu không.
  • Nếu nhà không có máy xay thì trong quá trình xào ở bước 5 các bạn có thể dùng thìa để dầm cho gan nhuyễn ra và quyện với thịt, vì gan rất mềm và thái miếng mỏng nên dầm sẽ rất dễ.
  • Nếu nhà có máy xay, các bạn cho hỗn hợp gan và thịt vào máy xay để hỗn hợp gan thịt đạt độ nhuyễn như mong muốn. Thường thì sau khi chín hỗn hợp cũng tương đối nhuyễn rồi nên mình chỉ xay thêm vài nhát thôi, không xay quá nhuyễn vì mình cũng không thích pa tê nhuyễn kiểu như vậy.
  • Đổ hỗn hợp ra bát hoặc hộp đựng, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Pa tê bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 3-4 ngày, để đông đá thì lâu hơn.

Với bí quyết làm pa tê gà ngon, bạn sẽ trở thành người phụ đảm đang, chuẩn bị được cho cả gia đình bữa sáng đơn giản, nhanh chóng và giàu dinh dưỡng. Pa tê gà do bạn tự làm đảm bảo chất lượng và hợp khẩu vị của gia đình bạn hơn pa tê ngoài tiệm đó. mecuti.vn chúc bạn có bữa sáng ngon miệng với công thức chế biến pa tê gà ngon trên đây.