Bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm với được mọi người truyền tay nhau chọn cho mình một bí quyết tuyệt vời để làm món gà với độ bóng bẩy vừa phải, không quá khô, béo ngậy mùi hương thơm của cánh gà ướp đều gia vị. Nhưng chúng ta đã có cách làm thật đúng chưa? Nếu bạn chưa hài lòng về món này, thì hãy cùng mecuti.vn tìm thêm bí quyết bỏ túi và thực hành thử theo đúng công thức sau đây cho món gà của mình thật đậm đà hương vị nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

  • 4 cái cánh gà
  • 2 thìa đường, bột ngọt
  • Tỏi, ớt, cũ hành tím
  • Nước mắm

Thực hiện những bước sau để có cánh gà chiên mắm ngon và thơm lừng.

Rửa sạch cánh gà, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp cánh gà với tỏi băm nguyễn và tí bột ngọt để khoảng 15 phút cho cánh gà thấm gia vị( Lưu ý phải ướp thêm tỏi cho cánh gà được thơm nhé!)

Bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon tuyệt cú mèo cho gia đình ngon miệng phần 1

Sau đó dùng dầu chiên cho vừa chín tới phần cánh gà này, nhớ chiên gà ngập dầu ở lửa to cho đến khi thịt vàng đều và vớt ra đĩa riêng.

Cực kỳ quan trọng ở bước chiên nước mắm đây

Phi tí tỏi hành ớt đã băm nguyễn vào phi thơm rồi cho gà vừa chiên vào luôn, tiếp đến đổ hỗn hợp nước mắm đường pha cho vừa ăn vào, chiên cho vàng đều, khi nào nước mắm đường keo lại, tạo 1 lớp da mới vàng óng cho thịt gà thì mình tắt bếp.

Bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon tuyệt cú mèo cho gia đình ngon miệng phần 2

Gà là món thực phẩm được mọi người hiện nay ưa chuộng, mang tính chất dễ ăn cũng như sự thơm ngon và an toàn của món gà công nghiệp được bảo quản và kiểm tra cẩn thận trước khi ra mắt thị trường, thì với món thực phẩm dễ chế biến này, bạn tha hồ trổ tài nấu ăn khéo léo của mình đến gia đình trong buổi cơm ấm cúng. Và mon ăn này cũng góp phần ngon miệng hơn trong những buổi tiệc gia đình nho nhỏ, đem lại tính thẫm mĩ cao cũng như mang lại phong cách ẩm thực tuyệt vời cho gia đình.. Chúc các bạn thành công trong món ăn ngon này nhé!!