Có đôi khi bạn dẫm phải bã kẹo cao su và cảm thấy bực bội vì chúng dính quá chặt làm giày dép của bạn bị bẩn, không thể sử dụng tiếp được. Một số bí quyết sau của mecuti.vn sẽ giúp các chàng lấy lại vẻ sạch đẹp cho những đôi giày dép nam.

Bí quyết làm giày dép nam sạch bong khi vô tình dẫm phải bã kẹo cao su để có thể sử dụng lâu dài phần 1

Cho giày vào tủ lạnh

Bạn cho đôi giày vào trong một chiếc túi nylon sạch sẽ, làm bã cao su dính hẳn vào túi nylon rồi đem vào để trong ngăn đá  tủ lạnh để khoảng 1 giờ đồng hồ. Khi bã kẹo cao su đã đông cứng, bạn gỡ túi nylon ra và bã kẹo cao su cũng bong ra cùng.

Bí quyết làm giày dép nam sạch bong khi vô tình dẫm phải bã kẹo cao su để có thể sử dụng lâu dài phần 2

Sử dụng bơ đậu phộng (bơ lạc)

Bơ đậu phộng được dùng để ăn với bánh mì rất ngon. Nhưng chúng cũng là sản phẩm tuyệt vời trong trường hợp gỡ bã kẹo cao su ra khỏi đôi giày của bạn. Bạn dùng bàn chải quét bơ đậu phộng xung quanh chỗ bã kẹo cao su, để 5 phút rồi xả sạch dưới vòi nước, nước sẽ cuốn trôi bã kẹo cao su và bơ đậu phộng đi.

Bí quyết làm giày dép nam sạch bong khi vô tình dẫm phải bã kẹo cao su để có thể sử dụng lâu dài phần 3

Sử dụng đá viên

Bạn cho ít đá viên vào túi đá rồi áo chặt vào vết bã kẹo cao su. Khi bã kẹo cao su cứng lại, bạn dùng dao cạo sạch là vấn đề đã được giải quyết

Bí quyết làm giày dép nam sạch bong khi vô tình dẫm phải bã kẹo cao su để có thể sử dụng lâu dài phần 4

Nước xịt chuyên dụng

Trên thị trường có vài loại nước xịt chuyên dụng cho những trường hợp gặp phải chất bám dính. Bạn xịt nước này lên vết bẩn, để 1 – 2 phút rồi dùng khăn giấy lau sạch. Loại nước xịt này có thể tìm mua ở cửa hàng hóa chất hoặc trong siêu thị.