Bí quyết làm chân gà rang muối ngon dưới đây sẽ giúp bạn chế biến món chân gà giòn thơm,  hương vị đậm đà cho các quý ông thoải mái nhấm nháp trong bữa nhậu vui vẻ. mecuti.vn mời các bạn theo dõi bài viết này và thử làm món nhậu tuyệt vời này nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu sau để chế biến món nhậu tuyệt vời

  • 500gr chân gà thả vườn loại ngon
  • 100gr gạo nếp
  • 20gr vừng
  • 50gr đỗ xanh
  • Muối, hạt tiêu
  • Tỏi, sả

Làm hỗ hợp “muối” nào

  • Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15 nước. Sau khi ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng cho ráo nước. Lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm. Muối rang khô, giã nhỏ.
  • Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh. Trộn tất cả vào 1 bát. Lọc những hạt to xay tiếp.
  • Hỗn hợp muối đã hoàn tất, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.

Bí quyết làm chân gà rang muối ngon cho bữa nhậu của quý ông thú vị hơn phần 1

Bí quyết làm chân gà rang muối ngon cho bữa nhậu của quý ông thú vị hơn phần 2

Làm chân gà rang muối nào

  • Ướp chân gà với chút gia vị, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng, ướp 15 phút cho ngấm.
  • Sả cắt khúc dài 5-6 cm, lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.
  • Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên gà. Cho nhiều dầu ăn, đun sôi.
  • Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.
  • Lăn chân gà đã ướp ở trên qua bột năng, thả vào nồi dầu đang sôi. Cho 5-6 miếng gà vào chiên 1 lần.
  • Chiên đến khi chân gà sém vàng thì vớt ra đĩa.
  • Sau khi đã chiên xong gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch, xóc đều gà với hỗn hợp muối ở trên cùng sả, lá chanh đã chiên vàng.
  • Cho ra đĩa, ăn nóng. Chấm với muối tiêu chanh.

Món nhậu này sẽ là một trong những món đưa cay hoàn hảo đó. Hương vị của món này sẽ khiến cho cuộc nhậu vui bất tận đó. Học bí quyết làm chân gà răng muối của mecuti.vn để đức lang quân nhà bạn cùng bạn bè thưởng thức nhé.