Bí quyết làm chả cá Hà Nội ngon với cách làm chuẩn, hương vị tinh tế đúng chất của Hà Nội xưa đem đến sự hứng thú cho những người sành ăn, biết thưởng thức những món ăn mang hương vị đặc trưng của nơi phát tích món ăn đó. Thương hiệu chả cá Hà Nội hay chả cá Lã Vọng đã khiến nhiều người phải trầm trồ và khi thưởng thức không khỏi trầm trồ khen ngợi. Hãy vào bếp học làm cách này với bí quyết của mecuti.vn nhé.

Nguyên liệu cần có để làm món chả cá Hà Nội

  • Phi lê cá lăng: 500g
  • Thì là: 100g
  • Hành lá: 100g
  • Đậu phộng rang: 50g
  • Mỡ nước: 1 chén
  • Bánh đa nướng
  • Bún
  • Ngò rí, húng quế, Hành tỏi phi
  • Nước củ riềng, nước nghệ tươi, nước hành tỏi
  • Ớt băm, cơm mẻ, mắm tôm, mạch nha, rượu trắng, chanh
  • Nước mắm, tiêu, đường, tinh dầu cà cuống
  • Giấm gạo lên men
  • Bột ngọt

Mách nhỏ phương pháp làm cá ngon mà không tanh

  • Cắt miếng cá tương đối đều để khi nướng cá chín đều.
  • Chọn loại cá ít tanh, ít xương, thịt ngọt và chắc, có độ giòn càng tốt, như là cá lăng, cá lóc bông,…

Cách chế biến món chả cá Hà Nội không ai có thể chê

1. Sơ chế cơ bản nhé:

  • Cá bỏ da, rửa sạch, thấm khô, cắt miếng dày 0,7 mm, kích cỡ 3×4 cm.
  • Ướp cá với 1M nước riềng, 1M nước nghệ, 2M cơm mẻ, 1/2M mắm tôm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước hành tỏi, 1/2M nước mắm, 1/2m tiêu sọ xay, 1m mạch nha để thấm.

Bí quyết làm chả cá Hà Nội ngon hương vị tinh tế cho người sành ăn phần 1

  • Hành lá, thì là cắt khúc 4 cm. Đầu hành chẻ nhỏ. Cọng thì là giã nhuyễn, thêm chút muối, bột ngọt AJI-NO-MOTO®, trộn với hành tỏi phi và 1/2 chén mỡ.
  • Pha mắm tôm: 2M mắm tôm, 1M đường, 1/2 m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M rượu trắng, 2M nước chanh, đánh cho mắm tôm bông lên. Thêm 1 giọt tinh dầu cà cuống, ớt băm.

2. Làm chín những miếng chả cá thơm ngon nào

  • Xếp cá ra vỉ nướng sơ. Trong khi nướng phết hỗn hợp thì là tỏi lên cho cá có mùi thơm, độ bóng. Nướng cá chín khoảng 60%.
  • Cho cá nướng vào chảo, đặt lên bếp lò có ít than đỏ. Rắc lên mặt chả ít hành lá, thì là. Đun nóng 1/2 chén mỡ, thả ít hành lá vào, đổ chén mỡ nóng lên trên cá, cho hành và thì là vừa chín tới.

3. Cách ăn đúng điệu cho món chả cá Hà Nội thêm ngon:

  • Dọn kèm bún, bánh đa nướng, đậu phộng, đầu hành chẻ, 1 chén giấm gạo lên men LISA để nhúng hành, mắm tôm pha, húng quế và các loại rau ăn kèm.

Sau đây là clip hướng dẫn làm chả cá Hà Nội, các bạn chú ý nhé:

Bí quyết làm chả cá Hà Nội trên đây thật tuyệt phải không. Những người sành ăn nhất chắc chắn cũng sẽ phải tấm tắc khen gợi món này đấy. Bạn yêu thích những món ăn Hà Nội thì hãy vào bếp và làm thử món chả cá Hà Nội của mecuti.vn nhé.