Bí quyết làm bò sốt vang ngon mang đến cho bạn một công thức chế biến món ăn mang hương vị châu Âu mới lạ để bạn thay đổi thực đơn của gia đình. Món bò sốt vang là một trong những món ăn có xuất xứ từ nước Pháp được nhiều người Việt Nam yêu thích, hương thơm của rượu vang làm món thịt bò trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bạn hãy làm theo công thức của mecuti.vn và thưởng thức món này cùng cả gia đình nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò sốt vang

  • 0.5 kg thịt bò gân
  • 1 thìa cafe đường
  • 1 thìa cafe đường, muối
  • 2 thìa canh vang đỏ
  • Cà chua
  • Củ hành tây băm nhỏ
  • Tỏi băm nhỏ, bơ
  • 1 lá nguyệt quế
  • Rượu vang đỏ
  • Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
  • Muối, tiêu đen.

Bắt tay vào chế biến món bò sốt vang nào

1. Đun chảy bơ trong nồi. Cho hành tây vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào xào với hành tây đến khi cà chua chín mềm (khoảng 2-3 phút).

Bí quyết làm bò sốt vang ngon cho bạn thưởng thức hương vị châu Âu cực đỉnh phần 1

2. Cho thịt bò và tỏi băm vào xào cùng với cà chua, đến khi thịt bò hết màu đỏ.

3. Đổ thêm nước sôi vào cho đủ ngập thịt. Nếu dùng cà chua tươi + bột cà chua thì cho bột cà chua vào. Vặn lửa to đun sôi rồi hớt hết bọt cho sạch. Nêm thêm muối (hoặc bột canh) và hạt tiêu cho vừa ăn (có thể cho thêm 1/2 – 1/4 teaspoon ngũ vị hương nếu muốn dậy mùi hơn).

Cho 2-3 thìa rượu vang, khuấy đều. Cuối cùng thả 1 lá nguyệt quế vào nồi. Đậy vung. Vặn nhỏ lửa ninh đến khi thịt chín nhừ.

Bí quyết làm bò sốt vang ngon cho bạn thưởng thức hương vị châu Âu cực đỉnh phần 2

Yêu cầu thành phẩm là thịt bò chín mềm, ngấm gia vị. Nước dùng có màu đỏ đẹp, thơm mùi bơ và các loại gia vị hành, tỏi và ngũ vị hương.

Bí quyết làm bò sốt vang ngon cho bạn thưởng thức hương vị châu Âu cực đỉnh phần 3

Món bò sốt vang ngon trên đây ắt hẳn sẽ khiến tất cả các thành viên trong gia đình bạn vô cùng yêu thích đó. Nào hãy bắt tay vào bếp, học theo bí quyết làm bò sốt vang ngon của mecuti.vn và thưởng thức hương vị châu Âu cực đỉnh của món ăn đến từ kinh đô của những món ăn ngon nhé.