Một đôi giày nam đẹp thực sự khi nó giúp cho người đi giày cảm thấy thực sự thoải mái và phù hợp với set đồ đang mặc. Tuy vậy, có rất nhiều chàng chọn giày rất sơ sài, đại khái, chỉ cốt sao xỏ vừa đôi chân. Đó là một sai lầm nghiêm trọng. mecuti.vn sẽ giúp các chàng chọn được đôi giày nam đẹp hoàn hảo với bí quyết sau đây.

Tìm đến các cửa hàng chuyên về một loại giày nào đó để tìm được đôi giày đúng chuẩn nhất

Những trung tâm thương mại, đại lý bán giày dép thường bán đại trà nhiều loại giày có giá cả ở mức trung bình, nhiều loại cho bạn lựa chọn. Những đôi giày đó chưa hẳn là mẫu giầy mới nhất nhưng chắc chắn chúng không quá lỗi mốt và nếu biết kết hợp bạn vẫn có được set đồ hợp thời trang.

Khi mua sắm online, bạn cần tìm một đôi giày có kích cỡ vừa chân và đặt giày theo size đó. Bạn có thể thử 1 đôi giày ưng ý rồi lên các trang bán hàng online để tìm kiếm cho mình đôi giày giống như vậy nhưng có giá cả rẻ hơn. Nếu bạn là 1 người chuyên mua sắm ở 1 cửa hàng, hay 1 hãng thời trang nào đó, bạn chỉ việc đặt mua mà không cần tìm kiếm cửa hàng rẻ hơn.

Bí quyết giúp chàng chọn được đôi giày nam đẹp hoàn hảo để đôi chân luôn cảm thấy thoải mái nhất phần 1

Chọn thời điểm đi mua giày như chủ nhật, buổi tối để giảm thiểu lượng người mua trong cửa hàng, bạn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ chủ shop hoặc nhân viên bán hàng.

Chọn đôi giày thoải mái, đúng kích cỡ chân để đôi chân được bảo vệ tốt

Có rất nhiều chàng trai đi giày có size nhỏ hơn chân vì nhiều lý do như: mua không thử giày, lười đến cửa hàng khi đôi giày đã cũ và chật, phải chờ đợi đôi giày vừa cỡ đang trên đường nhập về shop trong khi đôi giày đang đi đã không còn vừa chân…

Thực tế chứng minh đi giày không vừa cỡ chân dễ gây đau chân , làm người đi giày không thoải mái, thậm chí ảnh hưởng đến xương khớp, làm chân bị viêm hay xuất hiện vết chai phồng…

Quan tâm đến size của từng loại giày khác nhau

Các hàng thời trang có cách tính kích cỡ giày dép khác nhau. Nếu bạn đi 1 đôi sneakers cỡ 40 thì không có nghĩa là đôi giày loafers size 40 vừa chân bạn. Hãy đi thử hay đo lại kích thước của chân bạn mỗi khi mua giày mới để chắc chắn đôi giày vừa vặn với chân bạn.

Sau 1 ngày vận động, chân bạn có xu hướng bị phồng lên, do vậy bạn nên thử giày buổi tối để đảm bảo giày luôn luôn tạo cảm giác thoải mái cho bạn.

Để biết đôi giày có vừa chân bạn hay không, bạn cần xỏ chân vào giày và đứng thẳng lên để bàn chân được phóng đại hết mức, từ đó tìm ra cỡ giày làm bạn thoải mái nhất.

Bí quyết giúp chàng chọn được đôi giày nam đẹp hoàn hảo để đôi chân luôn cảm thấy thoải mái nhất phần 2

Bạn không nên chỉ xỏ một chiếc giày mà hãy xỏ cả đôi và đi thử để cảm nhận đôi giày từ mọi góc độ.

Sau khi đi thử giày, bạn cần kết hợp đôi tất mà bạn định sử dụng với giày để kiểm tra xem có phù hợp và thoải mái hay không. Tất mỏng là lựa chọn cho những đôi giày sang trọng, tất dày và len nên dùng cho giày thể thao.

Lưu ý đến khoảng cách gót chân – gót giày và ngón chân – mũi giày

Đôi giày vừa  vặn thường không làm bạn bị kích ở ngón chân và gót chân. Sau khi xỏ giày, bạn kiểm tra bằng cách dùng ngón tay trỏ ấn nhẹ vào phần giữa gót chân và gót giày, nếu ngón tay không lọt tức là giày có size nhỏ hơn, bạn cần chọn cỡ lớn hơn.

Bí quyết giúp chàng chọn được đôi giày nam đẹp hoàn hảo để đôi chân luôn cảm thấy thoải mái nhất phần 3

Với ngón chân, nếu bạn dùng ngón tay cái ấn nhẹ xuống khoảng trống ở mũi giày mà ấn được thì đôi giày đó vừa vặn với bạn nếu không thì cần đổi đôi khác.

Chú ý đến độ cong của bàn chân để chọn cho mình đôi giày phù hợp dáng chân

Nếu bàn chân của bạn có độ cong lớn thì miếng lót giày sẽ giúp bạn thoải mái khi đi giày mà không cảm nhận sự chênh lệch nào diễn ra bên trong đôi giày.

Bí quyết giúp chàng chọn được đôi giày nam đẹp hoàn hảo để đôi chân luôn cảm thấy thoải mái nhất phần 4

Bạn có thể tìm mua giày có thể co dãn, có đệm lót và thiết kế theo độ cong của mu bàn chân lớn để phù hợp với đôi chân “cong”. Tuy nhiên , với bàn chân “phẳng”, đôi giày có mu thẳng là lựa chọn tốt để có thể di chuyển thẳng, không bị lệch về 1 bên.

Quan tâm đến loại tất kết hợp với đôi giày

Tất chân là vật gần như bất ly thân với giày, vừa thấm hút mồ hôi bảo vệ chân vừa làm cho đôi giày đẹp hơn nên cần được quan tâm.

Bạn cần biết có 3 loại tất chính: tất thời trang làm bằng lụa, vải cashmere, cotton, len cao cấp. Tất thường là từ cotton hoặc len với nhiều màu khác nhau, nhiều kiểu và độ dày cũng khác nhau. Tất thể thao làm bằng cotton, thường có màu trắng hoặc xám, thường dài đến quá đầu gối, giữa ống chân…

Bí quyết giúp chàng chọn được đôi giày nam đẹp hoàn hảo để đôi chân luôn cảm thấy thoải mái nhất phần 5

Cớ tất chân nên lớn hơn cỡ giày 1 – 1,5 size để tạo sự thoải mái nhất. Và bạn cũng cần quan tâm đến các quy tắc chọn tất để có set đồ phù hợp nhất.

Trên đây là bí quyết chọn giày nam đẹp của mecuti.vn chúng tôi. Hy vọng rằng các bạn sẽ tìm được những đôi giày ưng ý nhất qua bài viết này.