Vào những ngày trời hay đổ mưa như hiện nay, nhiều chàng rất ngại xuống phố vì sợ nước mưa có thể làm mình trông nhếch nhác hoặc làm hỏng bộ đồ đang mặt trên người, hay cảm giác ướt át rất khó chịu vì phải đi một đôi giày không phù hợp. mecuti.vn gửi đến các chàng vài bí quyết chọn giày nam tốt nhất trong điều kiện trời thường xuyên mưa như hiện nay để các chàng có thể thoải mái xuống phố mà không cần phải lo lắng gì.

Giày da bóng, da trơn – lựa chọn lý tưởng cho những đoạn đường có bùn lầy sau mưa

Những đôi giày đi qua đoạn đường có bùn lầy sau mưa thường rất bẩn do bùn bám chặt vào, trông vô cùng khó chịu. Vì vậy, những đôi giày da bóng lộn vừa được đánh xi sáng bóng thường không được các chàng chọn lựa để đi trong điều kiện đường có bùn lầy. Thế nhưng, những đôi giày da bóng, da trơn không bị thấm nước và rất dễ chùi sạch vết bẩn, bạn chỉ cần lau chùi sạch sẽ và đánh thêm chút xi là có thể dùng được bất cứ lúc nào mà không lo lắng phải khó chịu vì nước thấm qua giày vào chân. Mặc dù vậy, với những đôi giày da lộn hay vải bố thì bạn cần tránh tuyệt đối. Thực tế, mặc dù được liệt vào hàng giày da nhưng giày da lộn lại không có khả năng chống thấm nước, và giày làm bằng chất liệu vải bố thấm nước nhiều. Cả hai loại giày này lại rất dễ bị bám bùn, khó tẩy và lưu lại vết ố bẩn lâu dài trên giày, gây mất thẩm mỹ cho bạn.

Bí quyết chọn giày nam tốt nhất cho chàng xuống phố trong những ngày trời mưa gió ẩm ướt khó chịu phần 1

Bí quyết chọn giày nam tốt nhất cho chàng xuống phố trong những ngày trời mưa gió ẩm ướt khó chịu phần 2

Giày đế cao chống trơn trượt và dính bẩn

Trời mưa khiến đường ướt át, thậm chí là ngập nước, có vài vũng nước bẩn xuất hiện trên đường. Những vũng nước bẩn thường làm bạn bị trơn trượt khi đi qua hoặc nước bẩn văng lên giày, lên quần gây mất thẩm mỹ trầm trọng. Những đôi giày cao trong lúc này là biện pháp vô cùng hiệu quả. Nước không thể vào bên trong giày với đôi giày cao sẽ giúp chân bạn khô ráo thoải mái.

Để giúp việc đi lại bằng giày đế cao thuận lợi, bạn cần lưu ý chọn giày có cao su để tạo độ cứng cáp, chống trơn trượt tốt. Ngoài ra, những đôi giày có đế cói là không thể dùng trong điều kiện trời mưa vì nước sẽ ngấm qua đế giày khiến bạn “lội nước” giữa đường.

Bí quyết chọn giày nam tốt nhất cho chàng xuống phố trong những ngày trời mưa gió ẩm ướt khó chịu phần 3

Bí quyết chọn giày nam tốt nhất cho chàng xuống phố trong những ngày trời mưa gió ẩm ướt khó chịu phần 4

Bí quyết chọn giày nam tốt nhất cho chàng xuống phố trong những ngày trời mưa gió ẩm ướt khó chịu phần 5

Bí quyết chọn giày nam tốt nhất cho chàng xuống phố trong những ngày trời mưa gió ẩm ướt khó chịu phần 6

Bí quyết chọn giày nam tốt nhất cho chàng xuống phố trong những ngày trời mưa gió ẩm ướt khó chịu phần 7

Đi giày không tất để tránh tình trạng “bốc mùi”

Nước mưa khi ngấm vào giày, thấm qua đôi tất, kết hợp với mồ hôi của bạn sẽ “bốc mùi” vô cùng khó ngửi. Để đôi chân thoáng sạch, không nặng mùi và giày của bạn không bị “bốc mùi”, những đôi tất cần được cất trong tủ, không sử dụng trong điều kiện trời mưa.

Bí quyết chọn giày nam tốt nhất cho chàng xuống phố trong những ngày trời mưa gió ẩm ướt khó chịu phần 8

Bí quyết chọn giày nam tốt nhất cho chàng xuống phố trong những ngày trời mưa gió ẩm ướt khó chịu phần 9

Bí quyết chọn giày nam tốt nhất cho chàng xuống phố trong những ngày trời mưa gió ẩm ướt khó chịu phần 10

Đi giày loafers hoặc slippers dễ xỏ dễ tháo để giảm khó chịu khi bị nước vô giày

Khi giày bị vô nước, nếu sử dụng những đôi giày phải tháo dây rợ lằng nhằng thì thật là bất tiện và khó chịu. Những đôi giày không có dây như loafers hay slippers sẽ là lựa chọn tốt để bạn có thể tháo giày ra bất cứ lúc nào, giúp chân luôn thoải mái. Ngoài ra, những đôi giày không dây thường mau khô hơn giày có dây, vì vậy, dễ dàng giặt sạch và phơi khô trong điều kiện thời tiết mưa nhiều như hiện nay.

Bí quyết chọn giày nam tốt nhất cho chàng xuống phố trong những ngày trời mưa gió ẩm ướt khó chịu phần 11

Bí quyết chọn giày nam tốt nhất cho chàng xuống phố trong những ngày trời mưa gió ẩm ướt khó chịu phần 12

Bí quyết chọn giày nam tốt nhất cho chàng xuống phố trong những ngày trời mưa gió ẩm ướt khó chịu phần 13

Boots cao che chở đôi chân và tôn lên phong cách đầy cá tính, bụi bặm

Là một anh chàng cá tính, thích phong cách thời trang bụi bặm với trang phục denim thì những đôi boots da chính là lựa chọn dành cho bạn trong điều kiện thời tiết mưa nhiều như hiện nay. Boots da không thấm nước, sở hữu đế giày cao, hơn nước phần ống giày có khả năng che chở gấu quần không bị dính bẩn. Những ưu điểm trên khiến cho đôi chân của bạn được che chở tốt khi sử dụng boots cao.

Bí quyết chọn giày nam tốt nhất cho chàng xuống phố trong những ngày trời mưa gió ẩm ướt khó chịu phần 14

Bí quyết chọn giày nam tốt nhất cho chàng xuống phố trong những ngày trời mưa gió ẩm ướt khó chịu phần 15

Bí quyết chọn giày nam tốt nhất cho chàng xuống phố trong những ngày trời mưa gió ẩm ướt khó chịu phần 16

Với những bí quyết chọn giày nam mà mecuti.vn đã chia sẻ, các chàng hãy luôn luôn yên tâm xuất hiện với vẻ ngoài lịch lãm hay năng động dù thời tiết mưa nhiều như hiện nay cũng không phải là vấn đề lớn.