Bí quyết cách làm món sườn nướng được giới thiệu trong bài viết này sẽ mang tới cho các bạn một công thức chế biến cực kì đơn giản nhưng lại góp phần làm nên một hương vị trên cả tuyệt vời, khích thích các giác quan của mọi thành viên trong gia đình. Món ăn này từ lâu đã quá quen thuộc với nhiều người trong các món ăn đi kèm nhưng hôm nay với một quy trình cùng cách thức rất đặc biệt sẽ mang lại một món sườn nướng cực thơm ngon và thấm đều gia vị mà không ai có thể cưỡng lại được.

Nào hãy cùng mecuti.vn bắt tay ngay vào chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện thành công món sườn nướng nhé

Nguyên liệu chính cần có để thực hiện món sườn nướng thơm ngon bao gồm:

+ Sườn thăn ngon – 900g-1,2kg
+ Hành khô
+ nước mắm, muối, hạt tiêu, đường cát

Bí quyết cách làm món sườn nướng thơm ngon thấm đều gia vị cho cả nhà mê tít phần 1
Cách làm sườn nướng ngon và thấm đều gia vị với 6 bước cơ bản bên dưới đây:

Bước 1

  • Trộn hành, nước mắm, hạt tiêu, đường, muối vào trong một bát khuấy cho tan đường muối.

Bước 2

  • Để sườn trong một tô lớn, đổ hỗn hợp trên vào, đảo đều sau đó đậy nắp, để qua đêm trong tủ lạnh.

Bí quyết cách làm món sườn nướng thơm ngon thấm đều gia vị cho cả nhà mê tít phần 2

Bước 3

  • Khi chuẩn bị nướng, cho sườn ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 30 phút.

Bước 4

  • Sườn nướng ngon nhất ở bếp than. Để than cháy hồng ở mức độ trung bình cao, rồi cho sườn lên vỉ, nướng cả hai mặt cho đến khi sườn có màu cánh gián đẹp mắt là được (khoảng từ 6-10 phút cho mỗi bên).

Bí quyết cách làm món sườn nướng thơm ngon thấm đều gia vị cho cả nhà mê tít phần 3

Bước 5

  • Chú ý: Vừa nướng vừa phết nước tẩm ướp lên sườn cho thơm và để sườn không bị khô.

Bước 6

  • Khi sườn nướng chín hoàn toàn, cho sườn ra đĩa và thưởng thức khi đang còn ấm nóng nhé!

Với bí quyết cách làm món sườn nướng được giới thiệu trên đây, mong rằng các bạn có thể tham khảo để “bỏ túi” cho mình thêm một món ăn mới nữa từ thịt đãi cả nhà vào những ngày mưa phùn. Món ăn này với công thức chế biến khá là đơn giản nhưng khi thực hiện thành công sẽ mang lại một mùi thơm cùng hương vị đặc trưng, cuốn hút không thể cưỡng lại được. Đây là món thịt nướng có thể dùng kèm với cơm trắng gạo thơm, thêm một chút nước chấm hoặc gia vị gì đó tùy theo khẩu vị của mỗi người dùng, còn không thì ăn không như vậy cũng đã rất ngon vì mọi gia vị tẩm ướp đúng quy trình đã thấm đều vào từng thớ thịt. Còn chần chờ gì nữa mà không đi chợ và trổ tài thực hiện món sườn nướng này nhỉ. Chúc các bạn thành công khi thực hiện.