phu nu

bé bị sâu răng

Phòng ngừa sâu răng cho bé trong những ngày Tết

Phòng ngừa sâu răng cho bé trong những ngày Tết

Mỗi khi tết đến cũng là dịp có nhiều đồ ăn giàu năng lượng như: mứt, kẹo, nước ngọt, các loại bánh ngọt và những thức ăn khác chứa nhiều đường. Do đó, việc chăm sóc răng miệng cho trẻ trong ngày Tết cần được các bậc cha mẹ quan tâm. Dưới đây là cách phòng ngừa sâu răng cho bé trong những ngày Tết, hãy cùng mecuti.vn tham khảo để có thêm kinh nghiệm chăm sóc cho bé nhé! 1. Đồ ngọt và các loại thức uống có gas Ngày Tết nhà nào cũng chuẩn bị rất nhiều đồ ăn thức uống để đãi khách, đặc biệt các vị khách nhỏ tuổi đến nhà hay được người lớn ưu ái nhiều hơn với nào là các loại bánh kẹo và nước uống. Ai cũng biết ăn quá nhiều bánh kẹo, đồ ngọt là không tốt, gây ảnh hưởng tới… Chi tiết »

5 tác hại chính của việc cho bé ăn quá nhiều đồ ngọt mà cha mẹ nên chú ý để hạn chế cho con mình

Cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của trẻ phần 1

Hầu như tất cả các trẻ em đều thích ăn đồ ngọt. Nhưng nếu cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của trẻ. Dẫn đến những tác hại như sâu răng, mất sức đề kháng…Hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu những tác hại từ việc ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ ảnh hưởng đến trẻ như thế nào để phòng tránh và có chế độ ăn đồ ngọt cho bé phù hợp nhé. 1. Sâu răng Vi khuẩn gây sâu răng sử dụng đường trong các loại thực phẩm để tạo thành và phát triển thành các mảng bám răng. Chúng tiêu hóa đường tạo thành axit ăn mòn dần các chất vô cơ ở men răng và ngà răng. Sau khi ăn bánh kẹo, các nhóc cũng rất lười đánh răng, càng tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát… Chi tiết »

Chăm sóc răng miệng cho con đúng cách để bé ít ảnh hưởng bởi sâu răng

Chăm sóc răng miệng cho con đúng cách để bé ít ảnh hưởng bởi sâu răng

Sâu răng là tình trạng gặp rất nhiều ở trẻ em Việt Nam. Sâu răng gây nên tình trạng đau buốt, khó ăn khiến trẻ mệt mỏi, sút cân và dễ bị các bệnh khác. Chính vì vậy chăm sóc răng miệng cho con đúng cách là biện pháp để giảm thiểu khả năng sâu răng, giúp bé khỏe mẹ vui. Mecuti.vn đã sưu tầm được một số ý kiến tư vấn của bác sĩ nha khoa về vấn đề này. Các mẹ nên đọc tham khảo để chăm sóc cho con yêu của mình nhé. Cô Nguyễn Thanh Nga, mẹ của 1 bé gái 2 tuổi hỏi: Con gái cháu được 2 tuổi rồi nhưng từ khi được 15 tháng bé bắt đầu bị sâu răng cửa, 3 tháng sau lại bị tiếp sang cái răng bên cạnh và đến giờ chưa thấy bị lây sang cái khác. Cháu… Chi tiết »