phu nu

Cách làm cánh gà sốt cay thơm ngon, nhanh gọn

cach-lam-canh-ga-sot-cay (8)

  Cánh gà sốt cay là món ăn khá hấp dẫn, sẽ giúp cả nhà đổi vị. Tham khảo cách làm gà sốt cay dưới đây.  Nguyên liệu: –  8-10 cánh gà (phần giữa của cánh gà) – 30g bột mì – 30g vừng – 60ml gia vị ướp thịt bò (bạn có thể mua lọ này ở siêu thị, đặc biệt là siêu thị chuyên bán đồ Hàn Quốc)Gia vị ướp thịt gà: 2 tép tỏi; 15g gừng Nước sốt cay: – 20g tương ớt; 50g sốt cà chua (ketchup); 40ml mật ong; 15ml dầu mè; 15ml gia vị ướp thịt bò   Cách làm: Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo. Cho ra bát, thêm tỏi, gừng, gia vị ướp thịt bò vào, trộn đều. Ướp trong 30 phút.   Bước 2: Làm nước sốt cay: Cho tương ớt, sốt cà chua, mật ong, dầu mè, gia vị ướp thịt bò… Chi tiết »

Cách làm ngao nhồi tôm thịt hấp thơm ngon vô cùng

ngao-nhoi-thit-hap (23)

Thông thường chúng ta chỉ làm ngao xào, nấu canh ngao, ngao nướng hoặc hấp… nhưng ngao nhồi thịt  thì có lẽ ít người biết đến. Món ăn này sẽ đem lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn vô cùng. Cách làm ngao nhồi tôm thịt hấp không khó! Nguyên liệu: – 15 con ngao to – 200g tôm – 250g thịt lợn xay – 3 nấm hương khô – 15g bột bắp hòa với 15ml nước Gia vị ướp: – 7.5g muối; đường, hạt tiêu, dầu mè vừa đủ; 5g cà phê bột bắp   Cách làm: Bước 1: Ngao rửa sạch, ngâm trong nước hai tiếng cho ngao nhả bớt cát. Có thể cho thêm ít ớt tươi vào để ngao nhanh mở miệng.   Bước 2: Nấm ngâm mềm, đem rửa sạch rồi cắt nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. – Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, băm… Chi tiết »

Cách làm trứng muối siêu đơn giản

cach-lam-trung-muoi_9

Trứng muối là món ăn nổi tiếng nhưng cũng rất quen thuộc. Lòng trắng trứng có thể kết hợp với cháo trong khi lòng đỏ có thể sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn khác nhau vô cùng hấp dẫn như chiên, xào, nhân bánh Trung thu, bánh bông lan… Cách làm trứng muối không khó như nhiều chị em vẫn tưởng. Nguyên liệu: – Trứng tươi (gà hoặc vịt): 50 quả – Muối: 500gr – Nước: 2 lít hoặc hơn (tính lượng vừa đủ để làm chìm được trứng) – Rượu trắng: 100ml – Hoa hồi: 3-5 bông nhỏ – Thảo quả: 2 quả nhỏ – Quế: Vài nhánh nhỏ – Gừng: 1 mẩu nhỏ   Thực hiện: Bước 1: Trứng đem rửa sạch, lau thật khô.   Bước 2: Quế, hồi, thảo quả và gừng đem rửa qua cho sạch bụi bẩn.   Bước 3: Lọ… Chi tiết »

Cách làm mực nhồi cơm rang

cach-lam-muc-nhoi-com-rang-(8)

Cách làm mực nhồi cơm rang đơn giản lắm nhé! Nguyên liệu: – 2 con mực lớn – 1 bát cơm rang thập cẩm. (Dùng loại gạo dẻo để rang cơm) – 15ml xì dầu   Cách làm: Bước 1: Mực làm sạch, cắt phần đầu mực rời khỏi thân mực. Bóc phần vỏ bên ngoài để mực trắng. Dùng khăn giấy thấm khô mực rồi để sang một bên. Bước 2: Dùng thìa xúc cơm rang nhồi vào bên trong bụng mực. Dùng tăm ghim phần trên mực lại cho cơm không bị rơi ra. Bước 3: Rưới xì dầu lên mực cho có màu đẹp. Làm nóng chảo, thêm khoảng 15ml dầu ăn vào đun nóng. Cho mực vào chiên chín và có màu vàng nâu (khoảng 3-4 phút chiên mỗi bên). Sau đó cho mực nhồi cơm rang ra đĩa rồi cắt thành các miếng vừa ăn…. Chi tiết »

Ăn gì để nhanh thụ thai?

angidethuthai

Theo chuyên gia khoa sản, tiến sĩ Sarah Brewer: “Quan hệ tình dục đều đặn cứ khoảng 2-3 ngày một lần sẽ giúp thụ thai nhanh và hiệu quả nhất.” Cho dù bạn mới bắt đầu cố gắng để có con hay đã mất khá nhiều thời gian để làm việc này mà chưa thành công, hãy dành thời gian nghe những lời khuyên của chuyên gia khoa sản. Từ những gì bạn ăn, tư thế “yêu” hay chính lối sống hàng ngày đều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của bạn. Hãy nghe 9 lời khuyên dưới đây, để các cặp đôi có thể thụ thai nhanh và hiệu quả nhất: Quen hệ tình dục thường xuyên Theo chuyên gia khoa sản, tiến sĩ Sarah Brewer: “Quan hệ tinh dục đều đặn cứ khoảng 2-3 ngày một lần là lý tưởng nhất để thụ thai. “Yêu” quá liên… Chi tiết »

Cách làm gà hầm sả thơm ngon

cachlamgahamsa-5

  Món gà hầm sả ăn với cơm rất thích hợp. Cách làm gà hầm sả không khó, chị em tham khảo nhé! Nguyên liệu: – Gà đùi: 300g rửa sạch chặt miếng vừa ăn – 100g gừng 1 nửa đập dập, 1 nửa thái chỉ – 1 củ tỏi đập dập – Sả 4 củ, 2 củ thái lát mỏng, 2 củ để nguyên đập dập – Hành lá   Cách làm: Bước 1: Cho chút dầu ăn vào chảo, cho sả, gừng, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho gà vào xào 1 lúc cho săn lại, nêm gia vị vừa ăn.   Bước 2: Gà chín săn lại thì đổ 1 tô nước vào nồi. Nước sôi thì vặn nhỏ lửa rồi ninh đến khi gà mềm là được.   Gà hầm sả mềm thì múc ra bát và thưởng thức nhé! Gà hầm sả ngon mềm,… Chi tiết »

Cách làm sườn nướng mật ong

11778981_488885621280555_684587644_o

Chị em tham khảo cách làm sườn nướng mật ong dưới đây nhé! Nguyên liệu: – Sườn non: 500g – Mật ong: 3 thìa. – Chanh tươi: 1 trái; ớt sừng đỏ: 2 trái; tỏi: 50g; dưa leo: 1 trái. – Rau thơm, rau mùi: 100g, mỗi loại 50g. Tiêu sọ tươi: 1 nhánh. – Gia vị: Hạt nêm, nước mắm,muối, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn. – Dụng cụ: Lò vi sóng hoặc bếp nướng than hoa, vỉ nướng. Cách làm: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Sườn non rửa sạch với nước có pha muối loãng rồi chần qua nước sôi nóng, để ráo, thái thành từng miếng dài khoảng 5 cm, bề ngang là 2 dẻ sườn. Chanh tươi vắt lấy nước cốt. Tỏi lột vỏ, rửa sạch. Ớt sừng băm nhỏ. Tiêu sọ tươi rửa sạch, giã nhỏ. Bước 2: Cho sườn vào tô lớn, tiếp… Chi tiết »

Cách làm đậu phụ tẩm bột chiên xù

dauphuchienxu

Đậu phụ tẩm bột chiên xù rất thích hợp để thưởng thức vào ngày mát mẻ. Cách làm đậu phụ tẩm bột  chiên xù không khó, chị em tham khảo nhé! Nguyên liệu: – 300g đậu phụ – 3 quả trứng (1 quả trứng + 2 lòng đỏ) – 30g bột mì; 5g vừng đen; bột chiên xù Cách làm: Bước 1: Trộn vừng đen vào bột chiên xù.   Bước 2: Đánh đều 3 quả trứng lên.   Bước 3: Cắt đậu phụ thành các thanh dài.   Bước 3: Sau đó lăn đậu phụ vào bát bột mì rồi nhúng vào bát trứng và cuối cùng là lăn vào trong bát bột chiên xù. Bước 4: Làm nóng dầu ăn ở nhiệt độ 180 độ C. Cho đậu vào nồi chiên cho đến khi mặt ngoài của đậu có màu vàng nâu. Vớt đậu ra đĩa có lót… Chi tiết »

Cách làm tôm chiên tỏi sốt chua cay

tomchiensotchuacay9

Chị em tham khảo cách làm tôm chiên tỏi sốt chua cay dưới đây nhé! Nguyên liệu: – 12-15 con tôm – ½ củ hành tây; 4 tép tỏi; 2 củ hành khô; 30ml rượu gạo; 15g hành lá xắt nhỏ – Sốt chua cay: 50ml nước; 20g sốt cà chua (ketchup); 30g tương ớt; 15g đường; muối vừa đủ Cách làm: Bước 1: Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây thái nhỏ.   Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, bỏ chỉ đen.   Bước 2: Trong một bát lớn, thêm nước, sốt cà chua, tương ớt, đường và muối rồi trộn đều với các nguyên liệu là nước sốt.   Bước 3: Đun nóng chảo trên bếp ở nhiệt độ cao, cho tỏi vào xào thơm rồi cho hành khô, hành tây, tôm vào. Đảo đều.   Bước 4: Sau đó cho hỗn hợp sốt cà… Chi tiết »

6 thực phẩm mẹ nên ăn ngay để phòng cảm cúm

Untitled-1

Thời tiết miền Bắc đang trong những ngày chuyển mùa từ hè sang thu nên mẹ bầu rất cần bổ sung những thực phẩm này đề phòng ngừa bị cảm cúm, ho, sốt. Trong thời gian mang thai, sức đề kháng của mẹ bầu suy giảm sẽ làm cơ hội để các vi khuẩn, virut dễ dàng tấn công, đặc biệt là trong những ngày thời tiết mưa ẩm, chuyển mùa từ hạ sang thu. Mẹ bầu bị cảm cúm, ho, sốt không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi hơn mà còn có thể gây hại cho chính thai nhi. Vì vậy để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh, chị em cần lưu ý bổ sung những thực phẩm giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Trên thực tế có rất nhiều thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu và thai nhi nhưng các chuyên… Chi tiết »