Không phải bà bầu ăn được càng nhiều thứ thì càng tốt cho sức khỏe, thai nhi khỏe mạnh, đó là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm. Có những thực phẩm các bà bầu tuyệt đối không nên ăn trong giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Nếu không may ăn phải sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thai nhi. Chúng ta cùng xem qua những loại thực phẩm đó nhé. 1. Bà bầu không được ăn phô mai tươi và phô mai loại mềm Ăn phô mai mềm trong thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho con bởi phô mai làm bằng sữa chưa được tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn Listeria, nó có thể dẫn tới sẩy thai, sinh non và tử vong. Tốt nhất bạn nên tránh các loại phô mai như: brie, camembert, feta, phô… Chi tiết »