phu nu

bà bầu bị táo bón

Nguyên nhân cùng cách phòng tránh bệnh táo bón ở bà bầu để tránh ảnh hưởng xấu đến thai nhi

Nguyên nhân cùng cách phòng tránh bệnh táo bón ở bà bầu để tránh ảnh hưởng xấu đến thai nhi

Phụ nữ mang thai thường phải đối mặt với những triệu chứng “ốm nghén” mà bệnh táo bón là một triệu chứng khá phổ biến trong số đó. Thường có hơn 50% số thai phụ đến với bác sĩ than phiền về chứng táo bón.  Các mẹ bầu không muốn ăn vì ăn vào càng thấy tức bụng, khó chịu dẫn đến nguy cơ suy dinh dưỡng bào thai. Hãy cùng mecuti tham khảo bài viết dưới đây để biết cách phòng tránh căn bệnh này nhé. Nguyên nhân khiến bà bầu bị táo bón – Do hormone: Trong quá trình mang thai, cơ thể người mẹ có biến đổi lớn về hàm lượng hormone, ảnh hưởng tiêu cực tới đường ruột, gây cản trở việc đào thải các chất cặn bã ra ngoài qua hậu môn. Từ đó, mẹ bầu dễ bị táo bón. – Tử cung ở thai… Chi tiết »

Mẹ bầu cần làm gì để tránh táo bón khi mang thai nhằm giúp cơ thể thoải mái

Mẹ bầu cần làm gì để tránh táo bón khi mang thai nhằm giúp cơ thể thoải mái

Theo các nghiên cứu, 90% bà bầu gặp phải chứng táo bón khi mang thai. Tuy không phải là chứng bệnh khiến thai nhi bị ảnh  hưởng nhưng chúng làm cho các bà bầu vô cùng khó chịu. Để các mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn, mecuti.vn gửi đến các mẹ cách tránh táo bón khi mang thai. Vì sao bà bầu bị táo bón Khi mang thai, cơ thể thai phụ có nhiều thay đổi. Cơ thể sẽ tiết ra các hoocmon giới tính duy trì thai; loại hoocmon này gây dãn và làm giảm hoạt động của nhu động ruột, thả lỏng các cơ và giúp thai nhi phát triển. Đồng thời, hoocmon này là nguyên nhân khiến cho hệ tiêu hóa của thai phụ hoạt động chậm hơn; nhằm đảm bảo cho cơ thể thai phụ hấp thu đầy đủ các chất bổ dưỡng từ thức… Chi tiết »

Dinh dưỡng cho bà bầu bị táo bón để giúp các chị em có thoải mái dễ chịu nhất trong lúc mang thai

Dinh dưỡng cho bà bầu bị táo bón để giúp các chị em có thoải mái dễ chịu nhất trong lúc mang thai

Bà bầu bị táo bón không phải là chuyện hiếm gặp. Nhiều bà bầu cảm thấy rất mệt mỏi, khó chịu vì chứng bệnh này. Thậm chí, sau khi sinh, một số mẹ còn gặp tình trạng bị bệnh trĩ do táo bón lâu ngày. Tuy là chứng bệnh không gây hại đến thai nhi nhưng các mẹ cũng nên điều trị để cảm thấy thoải mái dễ chịu nhất trong thời kỳ mang thai. Mecuti.vn gửi đến các mẹ cách dinh dưỡng hỗ trợ trị táo bón, hy vọng rằng sẽ khắc phục được tình trạng của các mẹ. Bà bầu bị táo bón nên ăn uống như thế nào Giảm liều lượng canxi Tiêu thụ quá nhiều canxi khi “bầu bí” có thể khiến phân bị rắn, gây nên chứng táo bón. Nếu sử dụng nhiều sữa hoặc các sản phẩm từ sữa hàng ngày, bạn nên cắt… Chi tiết »

Nguyên nhân và cách phòng tránh tình trạng bà bầu bị táo bón ảnh hưởng tới thai nhi

Các bước chuẩn bị một đám hỏi thật hoàn hảo dành cho nhà gái

Bà bầu bị táo bón gây ảnh hưởng tới thai nhi làm vì khi đó sẽ có cảm giác tức bụng, không muốn ăn, lâu dần làm ảnh hưởng tới thai nhi, gây suy dinh dưỡng cho bào thai. Vì thế tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng tránh tình trạng bà bầu bị táo bón ảnh hưởng tới thai nhi là việc làm rất cần thiết cho mọi gia đình. Hôm nay, Phunuso.net sẽ hướng dẫn cho các bạn! Nguyên nhân khiến bà bầu bị táo bón Do hormone: Trong quá trình mang thai, cơ thể người mẹ có biến đổi lớn về hàm lượng hormone, ảnh hưởng tiêu cực tới đường ruột, gây cản trở việc đào thải các chất cặn bã ra ngoài qua hậu môn. Từ đó, mẹ bầu dễ bị táo bón. Tử cung ở thai phụ tăng kích thước chèn ép các cơ quan… Chi tiết »