phu nu

Ẩm thực Việt Nam

Cách làm vịt quay xào lạ miệng

vit-quay-xao (5)

Nguyên liệu: – 160g thịt ức vịt quay (bỏ xương) – 40g ớt chuông đỏ – 40g ớt chuông  xanh – 1 củ hành khô – 20g húng quế – Gia vị: 80ml dầu mè; 80ml rượu vang nấu ăn; 80ml xì dầu Tham khảo cách làm vịt xào dưới đây nhé! Cách làm: Bước 1: Ớt chuông cắt thành các miếng vuông nhỏ, để sang một bên. Ức vịt thái thành các miếng dày… Chi tiết »

Cách làm bánh crepe lá dứa nhân cốm

banh-crepe-nhan-com (3)

Thưởng thức món bánh crepe lá dứa nhân cốm sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời khi kết hợp giữa hai phong cách ẩm thực giữa Á và Âu. Nguyên liệu: Phần vỏ bánh crepe – 325ml sữa – 50ml nước là nếp xay – 150gr bột cake; 40g đường; 1g muối; 2 quả trứng Phần nhân bánh crepe – 400g cốm ngon – 50ml nước cốt dừa; 50ml đường si-rô; 20g vừng rang;… Chi tiết »

Cách làm tôm rang cay

tom-rang-cay (10)

Đây là món ăn rất thích hợp để thưởng thức trong bữa cơm mùa đông! Nguyên liệu: – 250g tôm tươi – 5-6 quả ớt khô; 10g hạt tiêu; 20g hành lá, thái khúc; 20g gừng thái lát; 1 tép tỏi băm nhỏ; 5g ớt băm; 15ml rượu vang nấu ăn; 15ml xì dầu; 2g muối Lưu ý, bạn có thể bớt số lượng tiêu hoặc ớt để có độ cay vừa phải. Tham khảo… Chi tiết »

Cách làm bánh mì bọc cơm chiên

banh-mi-boc-com-chien (9)

Bạn có thể dùng món bánh mì bọc cơm chiên để thay thế cho bữa sáng. Nguyên liệu: – 1 chén cơm nguội – 6 lát bánh mì – 1/2 chén cà rốt; đậu hà lan + bắp thái nhỏ luộc chín 1 muỗng canh sốt chua – Muối, tiêu, đường… 1/2 chén bột chiên xù; 1 quả trứng gà, đánh tan trong bát Lưu ý: bạn có thể dùng thên tôm hay thịt trộn… Chi tiết »

Cốm xào ngon miệng ngày cuối thu

cach-lam-com-xao (4)

Cốm xào là món ăn dân dã nhưng luôn gợi nhớ đến mùa thu Hà Nội đầy tươi đẹp. Nguyên liệu: – 200gr cốm tươi (hoặc khô) – 80-100gr đường cát trắng (hoặc tuỳ khẩu vị) – 2 thìa nhỏ dừa bào hoặc cơm dừa và lá nếp hoặc lá sen nếu có Tham khảo cách làm cốm xào dưới đây. Cách làm: Bước 1: Đường hoà với 1 thìa canh nước lọc và đun đến… Chi tiết »

Cách làm bánh cốm dừa bọc chuối chiên

banh-com-dua-boc-chuoi-chien (2)

Đây là món ăn vặt tuyệt vời cho mùa đông. Nguyên liệu: – 6 trái chuối chín bóc vỏ, bỏ chỉ – 250 gr cơm dừa non xay nhỏ – 150 gr đường nâu – 100 gr cốm khô – 60 ml nước lạnh – Bột chiên: 120 gr bột mì; 1 trứng gà; 320 ml nước cốt dừa; 1 muỗng canh nước cốt chanh Tham khảo cách làm bánh cốm dừa bọc chuối chiên… Chi tiết »

Cách làm dạ dày om nước dừa ngon

da-day-om-nuoc-dua (5)

Dạ dày om nước dừa dùng nóng với cơm hay làm món nhậu đều rất ngon. Nguyên liệu: – 1 cái dạ dày heo – 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 400 ml mước dừa tươi; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng… Chi tiết »

Cách làm thịt heo lăn cốm hấp dẫn

cach-lam-thit-heo-lan-com (4)

Thỉnh thoảng bạn cũng nên thay đổi cách chế biến để món thịt heo thường ngày trở nên ngon và hấp dẫn hơn nhé! Món thịt heo lăn cốm thơm ngon, dẻo dẻo rất lạ miệng. Bạn có thể tham khảo cách làm thịt heo lăn cốm tại đây. Nguyên liệu: – Phần thịt heo: 300 gr thịt heo xay; 100 gr cốm xả qua nước lạnh để ráo; 1 củ hành tím băm; 1… Chi tiết »

Cách làm xôi lạp xưởng ấp áp ngày đông

cach-lam-xoi-lap-xuong (8)

Vào những ngày đầu đông se lạnh, thưởng thức những món xôi ngon, nóng hổi là thích hợp nhất. Trong đó món xôi lạp xưởng cũng được coi là một xuất ăn khá thú vị. Chị em có thể tham khảo cách làm xôi lạp xưởng tại đây. Nguyên liệu: – Gạo nếp: 300 g – Lạp xưởng: 2-3 cái – Tôm khô: 100 g – Hành hoa: 2 nhánh – Dầu ăn – Hành… Chi tiết »

Cách làm há cảo nhân tôm ngon miệng

cach-lam-ha-cao-nhan-tom (5)

Há cảo là một trong những món điểm tâm hấp dẫn của người Trung Quốc. Do dễ ăn và dễ chế biến nên cũng được nhiều nước ưa chuộng trong đó có Việt Nam. Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món há cảo nhân tôm này đãi cả nhà rồi. Nguyên liệu: – Nhân bánh: 250g tôm nõn đã bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ; 15ml dầu… Chi tiết »

Cách ngâm chanh đào trị ho cực chuẩn

cach-ngam-chanh-dao-1 (6)

Chanh đào tuy mới đầu mùa nhưng chị em nên mua sớm để ngâm với mật ong và đường để làm bài thuốc trị ho cho cả nhà. Vì sau khi ngâm phải 3 tháng mới dùng được. Tham khảo cách ngâm chanh đào trị ho dưới đây nhé! Nguyên liệu: – Chanh đào 300g – 300ml mật ong – 200g đường phèn – Lọ thủy tinh   Cách làm: Bước 1: Chanh đào rửa… Chi tiết »

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí cho bé

cach-lam-banh-trung-thu-deo (18)

Với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí như thế này đảm bảo bạn chẳng cần phải ra hàng mua nữa rồi. Trên mâm cỗ Tết Trung thu sẽ ý nghĩa hơn khi có các loại bánh do tự tay bạn thực hiện. Nguyên liệu: Nguyên liệu bột bánh: – 460 gr bột nếp rang còn gọi là bột bánh dẻo – 1 lít 50 ml nước đường bánh dẻo –… Chi tiết »

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân khoai lang tím ngon mê

cach-lam-banh-trung-thu-deo-nhan-khoai-tim (11)

Chỉ còn hơn một tháng nữa là tới Tết Trung thu, chị em hãy chuẩn bị cho mình những kho công thức làm bánh nhé! Có nhiều loại bánh Trung thu khác nhau để chị em có thể làm, trong đó bánh Trung thu dẻo nhân khoai lang tím là một gợi ý vô cùng hấp dẫn. Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân khoai lang tím không khó! Nguyên liệu: (cho 5-6 cái, khuôn 180gr)… Chi tiết »

Cách làm cánh gà sốt cay thơm ngon, nhanh gọn

cach-lam-canh-ga-sot-cay (8)

  Cánh gà sốt cay là món ăn khá hấp dẫn, sẽ giúp cả nhà đổi vị. Tham khảo cách làm gà sốt cay dưới đây.  Nguyên liệu: –  8-10 cánh gà (phần giữa của cánh gà) – 30g bột mì – 30g vừng – 60ml gia vị ướp thịt bò (bạn có thể mua lọ này ở siêu thị, đặc biệt là siêu thị chuyên bán đồ Hàn Quốc)Gia vị ướp thịt gà: 2 tép… Chi tiết »

Cách làm ngao nhồi tôm thịt hấp thơm ngon vô cùng

ngao-nhoi-thit-hap (23)

Thông thường chúng ta chỉ làm ngao xào, nấu canh ngao, ngao nướng hoặc hấp… nhưng ngao nhồi thịt  thì có lẽ ít người biết đến. Món ăn này sẽ đem lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn vô cùng. Cách làm ngao nhồi tôm thịt hấp không khó! Nguyên liệu: – 15 con ngao to – 200g tôm – 250g thịt lợn xay – 3 nấm hương khô – 15g bột bắp hòa… Chi tiết »

Cách làm trứng muối siêu đơn giản

cach-lam-trung-muoi_9

Trứng muối là món ăn nổi tiếng nhưng cũng rất quen thuộc. Lòng trắng trứng có thể kết hợp với cháo trong khi lòng đỏ có thể sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn khác nhau vô cùng hấp dẫn như chiên, xào, nhân bánh Trung thu, bánh bông lan… Cách làm trứng muối không khó như nhiều chị em vẫn tưởng. Nguyên liệu: – Trứng tươi (gà hoặc vịt): 50 quả –… Chi tiết »

Cách làm mực nhồi cơm rang

cach-lam-muc-nhoi-com-rang-(8)

Cách làm mực nhồi cơm rang đơn giản lắm nhé! Nguyên liệu: – 2 con mực lớn – 1 bát cơm rang thập cẩm. (Dùng loại gạo dẻo để rang cơm) – 15ml xì dầu   Cách làm: Bước 1: Mực làm sạch, cắt phần đầu mực rời khỏi thân mực. Bóc phần vỏ bên ngoài để mực trắng. Dùng khăn giấy thấm khô mực rồi để sang một bên. Bước 2: Dùng thìa xúc… Chi tiết »

Cách làm gà hầm sả thơm ngon

cachlamgahamsa-5

  Món gà hầm sả ăn với cơm rất thích hợp. Cách làm gà hầm sả không khó, chị em tham khảo nhé! Nguyên liệu: – Gà đùi: 300g rửa sạch chặt miếng vừa ăn – 100g gừng 1 nửa đập dập, 1 nửa thái chỉ – 1 củ tỏi đập dập – Sả 4 củ, 2 củ thái lát mỏng, 2 củ để nguyên đập dập – Hành lá   Cách làm: Bước 1:… Chi tiết »

Cách làm sườn nướng mật ong

11778981_488885621280555_684587644_o

Chị em tham khảo cách làm sườn nướng mật ong dưới đây nhé! Nguyên liệu: – Sườn non: 500g – Mật ong: 3 thìa. – Chanh tươi: 1 trái; ớt sừng đỏ: 2 trái; tỏi: 50g; dưa leo: 1 trái. – Rau thơm, rau mùi: 100g, mỗi loại 50g. Tiêu sọ tươi: 1 nhánh. – Gia vị: Hạt nêm, nước mắm,muối, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn. – Dụng cụ: Lò vi sóng hoặc bếp… Chi tiết »

Cách làm đậu phụ tẩm bột chiên xù

dauphuchienxu

Đậu phụ tẩm bột chiên xù rất thích hợp để thưởng thức vào ngày mát mẻ. Cách làm đậu phụ tẩm bột  chiên xù không khó, chị em tham khảo nhé! Nguyên liệu: – 300g đậu phụ – 3 quả trứng (1 quả trứng + 2 lòng đỏ) – 30g bột mì; 5g vừng đen; bột chiên xù Cách làm: Bước 1: Trộn vừng đen vào bột chiên xù.   Bước 2: Đánh đều 3… Chi tiết »