phu nu

âm nhạc cho thai nhi

Giải đáp về vấn đề nên hay không trong việc kích thích sự phát triển của bé từ trong bụng mẹ

Giải đáp về vấn đề nên hay không trong việc kích thích sự phát triển của bé từ trong bụng mẹ

Giải đáp cho vấn đề nên hay không trong việc kích thích sự phát triển của bé từ trong bụng mẹ. Các mẹ bầu nên hiểu rằng, khi bước vào tuần thứ 18, người mẹ mới có thể cảm nhận được sự chuyển động của bé con trong bụng. Tuy nhiên, não bộ của bé đã phát triển diệu kỳ vào những ngày đầu tiên phôi thai hình thành. Chính vì thế mà bắt đầu vào những tháng giữa thai kỳ để có thể cảm nhận rõ nét về các giác quan của bé thì người mẹ có thể có những phương pháp kích thích não bộ bé phát triển, ví như những cách cho bé nghe nhạc, kể chuyện cho bé nghe là những cách phố biến hiện nay mà đa số các mẹ đã áp dụng như một hình thức thai giáo hiệu quả. Nhưng cũng có những… Chi tiết »

Vài chia sẻ hay giúp cha mẹ dễ dàng trò chuyện cùng con ngay từ khi bé còn trong bụng

Vài chia sẻ hay giúp cha mẹ dễ dàng trò chuyện cùng con ngay từ khi bé còn trong bụng

Trò chuyện cùng con. Hiện nay cách giao tiếp với thai nhi thông qua những cử chỉ, những âu yếm, những lắng nghe, những vuốt ve hay những tâm sự của cha mẹ đã trở thành một thói quen của không ít các cặp vợ chồng nhằm gắn kết hơn tình phụ tử hay tình mẫu tử thiêng liêng. Và theo các nhà khoa học thì bào thai có phản ứng cực độ với âm thanh từ thế giới bên ngoài. Chính vì thế mà trong những tuần thai thứ 3 hay thứ 4 trở đi, các giác quan của thai nhi đã bắt đầu phát triển nên việc khuyến khích giai tiếp hằng ngày với con trẻ ngay từ khi bé còn trong bụng là một điều cần thiết mà cha mẹ nên thực hiện. Hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những chia sẻ bên dưới đây để biết được… Chi tiết »

Một vài lưu ý cần thiết khi chọn nhạc cho bé yêu thông minh mà các mẹ nên biết

Một vài lưu ý cần thiết khi chọn nhạc cho bé yêu thông minh mà các mẹ nên biết

Chọn nhạc cho bé yêu thông minh. Hiện nay có một số bà mẹ khi đang trong giai đoạn thai kỳ thường có những cách hay nhằm kích thích não bộ của bé phát triển. Và một trong những cách thú vị ấy được nhiều mẹ áp dụng đó là cho con yêu nghe nhạc ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ. Cũng theo nhận định của các nhà nghiên cứu hiện nay thì dường như những âm thanh nhẹ nhàng và du dương với tiết tấu mềm mại sẽ  khiến người mẹ lẫn bé con sẽ  có cảm giác thư thái, dễ chịu hơn. Vì thế mà thể loại nhạc cổ điển luôn là sự lựa chọn số một của các bà mẹ. Ngoài ra thì những thể loại nhạc đồng quê hay dân ca cũng được các mẹ thêm vào cho bé con dần cảm nhận được… Chi tiết »