7 lí do bạn gái nên cắt tóc ngắn trong xu hướng tóc năm nay giúp cải thiện vẻ ngoài hiện đại trẻ trung đầy năng động khi xuống phố. Các cô nàng nhiều khi muốn chọn cho mình kiểu tóc ngắn nhưng cứ ngại ngần vì nhiều lí do nhưng lí do cơ bản nhất là sợ không hợp và làm mất vẻ điệu đà dịu dàng của người con gái.

Dưới đây, mecuti.vn sẽ đưa ra 7 lí do mà bạn gái nên cắt tóc ngắn mà không phải suy nghĩ nhiều đâu nhé.

Tạo kiểu đơn giản không tốn thời gian

Bạn phải chải, uốn cong, ép thẳng và “nát óc” nghĩ ra một kiểu dáng nào đó để biến tấu mái tóc dài trước khi ra khỏi nhà. Ngược lại khi sở hữu mái tóc ngắn, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian bởi chỉ cần vài phút để chải nhẹ và xõa tung một cách tự nhiên mà không cần những thao tác cầu kỳ.

7 lí do bạn gái nên cắt tóc ngắn giúp cải thiện vẻ ngoài hiện đại trẻ trung đầy năng động phần 1

Thoải mái nhất là không phải chăm sóc quá nhiều, bạn chỉ cần gội và xả thông thường với tóc ngắn chứ không cần hấp hay ủ nóng như mái tóc dài.

Cảm giác nhẹ nhàng thoải mái

Sẽ không có vấn đề gì khi bạn chọn tóc dài trong mùa đông, tuy nhiên, chúng sẽ khiến bạn cảm thấy rườm rà và nóng nực trong thời tiết mùa hè. “Túm năm tụm ba” trong chun buộc sẽ chỉ khiến tóc gãy và thương tổn, thay vào đó, hãy buông lơi mọi thứ để tạo cảm giác thoải mái cho chính mình.

Lựa chọn mái tóc ngắn, bạn sẽ hài lòng với sự gọn gàng, tự nhiên và nhẹ nhõm chúng mang lại cho khuôn mặt, vóc dáng và đôi vai của mình.

Dễ dàng kết hợp với nhiều phụ kiện

7 lí do bạn gái nên cắt tóc ngắn giúp cải thiện vẻ ngoài hiện đại trẻ trung đầy năng động phần 2

Ai nói chỉ có tóc dài mới giúp bạn trở nên điệu đà và nữ tính. Sẽ thật lãng phí nếu bạn bỏ qua phụ kiện khi kết hợp với mái tóc ngắn mới toanh. Có một loạt các màu sắc và kiểu dáng bạn có thể sử dụng để biến tấu mái tóc. Muốn mình trẻ trung hơn, quá dễ, bạn chỉ cần cắt tóc ngắn và cài thêm một vài phụ kiện tươi sáng trong mùa hè.

Không tốn nhiều thời gian chải tóc

Chải cẩn thận, gỡ rối từ chân đến ngọn,… là tất – tần – tật thứ bạn cần làm với mái tóc dài vào mỗi sáng. Hãy giải phóng bản thân khỏi những thao tác ấy với một mái tóc ngắn trẻ trung và hợp mốt trong mùa xuân hè 2014. Một vài cái cào nhẹ bằng tay, khi soi gương, bạn đã thấy một mái tóc mềm mại, thẳng mượt và bóng mịn như vừa sử dụng lược.

Thể hiện sắc nét đường nét khuôn mặt

7 lí do bạn gái nên cắt tóc ngắn giúp cải thiện vẻ ngoài hiện đại trẻ trung đầy năng động phần 3

Đó là nhận xét chung khi bạn ngắm nhìn một cô gái có mái tóc ngắn năng động. Thử nghiệm và thay đổi trên độ dài với những đường cắt layer, khuôn mặt sẽ được cung cấp những cái nhìn hoàn toàn mới so với mái tóc dài. Chưa sẵn sàng cho thử thách đầy mới mẻ, bạn chọn những kiểu dáng mềm mại hơn với độ dài ngang vai và uốn nhẹ vào hai bên gò má trong mùa hè này.

Tiết kiệm chi phí và thời gian chăm sóc

Một mái tóc dài bao giờ cũng dày hơn so với các kiểu dáng ngắn gọn và trẻ trung. Làm sạch hàng ngày, bạn chỉ cần một lượng nhỏ dầu gội và xả chứ không cần tới dung lượng lớn như với tóc dài. Khi đi đường, bạn dễ dàng giấu gọn chúng trong mũ hoặc áo chống nắng mà không cần sử dụng tới những sản phẩm chăm sóc tóc đắt tiền trong mùa hè.

Giúp bạn trẻ trung hơn vài tuổi

Hầu hết phụ nữ đều muốn mình trẻ trung và phong cách dù họ trẻ hay trung niên. Mái tóc ngắn mang đến cho bạn những cái nhìn tươi mới và rạng rỡ hơn. Hơn thế nữa, vóc dáng sẽ trở nên mảnh mai khi bạn cắt bớt độ dài và tỉa mỏng mái tóc trong mùa hè.

Trên đây là 7 lí do bạn gái nên cắt tóc ngắn mà không cần phải bận tâm lo lắng nhiều đâu, các nàng cứ thoải mái tự tin thể hiện phong cách với kiểu tóc ngắn để có một sự thay đổi mới lạ về diện mạo để xuống phố thêm nổi bật cá tính hơn nhé.