Mẩn ngứa là một trong những biểu hiện bệnh lý mà bất cứ ai cũng đã gặp phải. Đó có thể là nguyên nhân của dị ứng , côn trùng cắn, viêm nhiễm… Thường thì thuốc chống dị ứng sẽ là phương án mà mọi người hay nghĩ đến nhưng một số trường hợp gây tác dụng phụ. Bạn có bao giờ nghĩ đến trị mẩn ngứa bằng các phương pháp tự nhiên chưa?

Phunuso sẽ chỉ cho bạn 5 tips cực hay trị mẩn ngứa bằng liệu pháp tự nhiên cho hiệu quả nhanh chóng.

5 tips trị mẩn ngứa tức thì bằng phương pháp tự nhiên phần 1

1. Tinh dầu bạc hà

Pha bốn muỗng canh tinh dầu bạc hà với nước ấm. Ngâm toàn thân vào bồn nước tắm khoảng 20 phút, các dưỡng chất trong tinh dầu bạc hà sẽ giúp khắc phục các cơn ngứa ở mức độ bình thường.

2. Mật ong và bột quế

5 tips trị mẩn ngứa tức thì bằng phương pháp tự nhiên phần 2

Trộn đều ba muỗng canh mật ong và ba muỗng canh bột quế, thoa hỗn hợp này lên vùng da bị ngứa và chà xát vài phút. Các hoạt chất diệt khuẩn trong mật ong và bột quế sẽ xoa dịu các cơn ngứa. Hãy rửa sạch lại bằng nước sạch sau khi cơn ngứa không còn nữa.

3. Bột yến mạch

Pha hai chén bột yến mạch vào nước ấm rồi cho vào bồn tắm. Ngâm mình vào bồn nước tắm khoảng 20 phút để làm giảm ngứa và khô da.

4. Giấm táo

Pha ba muỗng canh giấm táo với ba muỗng canh nước ấm. Dùng miếng bông gòn thấm ướt dung dịch này rồi thoa lên vùng da bị ngứa sẽ cải thiện các cơn ngứa ngay lập tức. Rửa vết thương lại bằng nước sạch cho đến khi cơn ngứa hết hẳn. Bạn có thể bảo quản hỗn hợp trị ngứa này trong tủ lanh.

5. Bột baking soda

Trộn đều bốn muỗng canh bột baking soda với ba muỗng canh nước, thoa lên vùng da bị ngứa sẽ cho kết quả bất ngờ.

Sau khi áp dụng các biện pháp trị ngứa nói trên, nếu vẫn chưa hết ngứa, bạn nên đến bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời. Cố gắng đừng gãi ngứa vì điều này có thể làm cho làn da bị tổn thương và nhiễm trùng.

Trong 5 phương pháp trên cái nào hết ngứa nhanh nhất? Hy vọng những gợi ý từ Phunuso sẽ giúp ích cho bạn trong việc trị mẩn ngứa.