Áo kẻ ngang là loại trang phục yêu thích của nhiều chị em phụ nữ. Từ lâu sọc kẻ ngang đã trở thành một kiểu họa tiết kinh điển của làng mốt. Tuy nhiên nếu không khéo léo trong cách mix đồ sẽ khiến chị em bị mập lên.

Những chiếc áo sọc ngang được sinh ra từ bàn tay thiết kế diệu kỳ của Coco Chanel từ thế kỷ trước. Niềm yêu thích loại hoạ tiết này đã tồn tại và không ngừng được sáng tạo cho tới hôm nay cũng chính là để cho chị và phái đẹp chúng ta thoả sức làm duyên.

Chỉ cần lưu ý những điểm mà mecuti.vn gợi ý sau đây, áo sọc kẻ ngang vẫn sẽ đồng hành cùng bạn dù cân nặng thay đổi ra sao.

1. Không mặc sọc ngang từ đầu đến chân là bí quyết bạn gái nên biết

Kiểu váy maxi sọc ngang hoặc váy xoè trùm kín cơ thể sẽ tạo ra ảo giác rằng cả cơ thể là một khối cục mịch. Kiểu dáng này cần được bỏ qua đầu tiên.

Hãy chọn áo, chân váy sọc ngang để phối hợp với các màu sắc khác, khi đó cơ thể được chia nhỏ, chúng ta có thể dùng các màu khác rút bớt cảm giác nặng nề.

2. Chọn chất liệu mềm và phom dáng suôn rộng để che khuyết điểm

Chất liệu mềm có ưu điểm là sự uyển chuyển theo từng cử động cơ thể, không đóng khung ngoại hình bằng các chất liệu cứng có xu hướng bọc lấy da thịt.

Ngoài ra, bạn hãy lưu ý tới việc chọn phom dáng, chắc chắn không mặc phom ôm sát nhưng sự rộng rãi cũng nên có giới hạn. Độ suôn vừa đủ, rộng nhưng không “bùng nhùng” để tránh vẻ ngoài kém gọn gàng. Hãy nhớ, chỉ rộng đủ để không có những vết hằn ngấn mỡ mà thôi.

3. Chọn sọc kẻ vừa phải, không đụng tới sọc to

Điều này có nghĩa là bạn muốn mặc váy liền sọc kẻ thì hãy chọn sọc vừa hoặc kiểu sọc mini. Sọc càng lớn thì cảm giác nặng nề càng lấn át.

Nếu có thể hãy tìm những kiểu trang phục đáp kẻ chéo với kẻ ngang hoặc nối kiểu kẻ khác nhau để “bẻ hướng” điểm nhìn, không cho sọc ngang tràn lan gây cảm giác kéo rộng.

3 bí quyết mặc áo kẻ ngang đẹp cho các nàng xinh xắn quyến rũ mà không sợ bị mập trong mùa thu 2014-phần 1Khéo léo chọn áo sọc ngang rộng vừa phải

3 bí quyết mặc áo kẻ ngang đẹp cho các nàng xinh xắn quyến rũ mà không sợ bị mập trong mùa thu 2014-phần 2

3 bí quyết mặc áo kẻ ngang đẹp cho các nàng xinh xắn quyến rũ mà không sợ bị mập trong mùa thu 2014-phần 3Kết hợp sọc ngang ton sur ton với áo khoác và phụ kiện đồng màu

3 bí quyết mặc áo kẻ ngang đẹp cho các nàng xinh xắn quyến rũ mà không sợ bị mập trong mùa thu 2014-phần 4Đáp kẻ chéo để “ngưng” cảm giác cơ thể to ngang

3 bí quyết mặc áo kẻ ngang đẹp cho các nàng xinh xắn quyến rũ mà không sợ bị mập trong mùa thu 2014-phần 5Kẻ ngang trở thành điểm nhấn cho tổng thể màu tối cũng là giải pháp co người mập

3 bí quyết mặc áo kẻ ngang đẹp cho các nàng xinh xắn quyến rũ mà không sợ bị mập trong mùa thu 2014-phần 6Dùng áo khoác để che bớt phần kẻ ngang, định hình dáng vóc cân đối hơn

Mặc họa tiết kẻ ngang không hề khó như bạn tưởng, chỉ cần một vài bí quyết nho nhỏ, bạn vẫn trở nên thật nổi bật và sành điệu hơn. Hãy sắm cho mình một chiếc áo kẻ ngang đẹp để thể thiện phong cách của mình bạn nhé!