phu nu

Hóa giải hướng cầu thang đối diện với cửa chính theo phong thủy

Hóa giải hướng cầu thang đối diện với cửa chính theo phong thủy

Hóa giải hướng cầu thang đối diện với cửa chính theo phong thủy tránh hao tổn tiền tài trong nhà. Theo khoa học phong thủy thì thường kiêng kị xây cầu thang hướng ra cửa chính vì nó mang tài lộc ra khỏi nhà gây hao tài tốn của. nếu do môi trường bắt buộc bạn phải xây nhà kiểu vậy hoặc kiến trúc nhà có sắc như vậy thì bạn cần có biện pháp khắc phục phong thủy giúp giữ lại nguồn năng lượng tốt nhất cho căn nhà của mình. Hãy cùng tìm hiểu cách hóa giải hướng cầu thang đối diện cửa chính dưới đây của mecuti.vn nhé. Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Giám đốc khối phong thủy, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, nhiều người quan niệm nếu hướng cầu thang đối diện cửa chính thì gia chủ sẽ bị hao tán tiền của,… Chi tiết »

Phong thủy màu sắc nhà ở theo âm dương ngũ hành hợp tuổi gia chủ

Phong thủy màu sắc nhà ở theo âm dương ngũ hành hợp tuổi gia chủ

Phong thủy màu sắc nhà ở theo âm dương ngũ hành hợp tuổi gia chủ giúp ngôi nhà thoáng đãng hòa hợp với khí trời mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ. Một số người chọn màu sơn nhà theo sở thích hoặc theo màu thịnh hành mà không biết rằng màu sơn có ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy trong nhà. Với mỗi một tuổi hay mệnh của gia chủ lại có một màu tương ứng hoặc xung khắc nên các bạn phải chọn màu sơn thích hợp mới mang lại nguồn năng lượng dồi dào phù hợp âm dương trời đất. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo phong thủy màu sắc dưới đây để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé. Báo cáo của Color Communication Inc – một tổ chức hàng đầu về các tiêu chuẩn màu sắc cho ngành sơn, ô tô,… Chi tiết »

Sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy tạo không gian sống thoải mái

Sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy tạo không gian sống thoải mái

Sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy tạo không gian sống thoải mái rộng rãi mang đến nguồn năng lượng thống nhất cho phòng trọ. Đối với những người ở trọ thì những căn phòng nhỏ không có ngăn cách và không thể lựa chọn theo phong thủy tốt được nên các bạn phải có cách sắp xếp gọn gàng các vật dụng theo phong thủy vừa tạo không gian sống thoải mái ngăn cản được nguồn tà khí ảnh hưởng xấu đến cuộc sống. Để tìm hiểu thêm thông tin cách sắp xếp phòng trọ theo phong thủy mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của mecuti.vn nhé. 1. Phân cung – điểm hướng hợp lý Thực chất, ngôi nhà truyền thống cũng chỉ là một phòng lớn, dùng các vách ngăn lửng hay tủ kệ để chia không gian, còn tính chất trường khí vẫn liên… Chi tiết »

Đặt cóc ba chân ngậm tiền vàng vị trí nào trong nhà mang lại tài lộc

Đặt cóc ba chân ngậm tiền vàng vị trí nào trong nhà mang lại tài lộc

Đặt cóc ba chân ngậm tiền vàng vị trí nào trong nhà mang lại tài lộc cho gia chủ tích tụ được nhiều may mắn hơn trong công việc làm ăn. Cóc ba chân ngậm tiền vàng luôn là vật phẩm phong thủy được các gia đình lựa chọn giúp tích tụ tài lộc trong công việc làm ăn nhưng không phải đặt ở vị trí nào trong nhà cũng được vì nếu không chọn được vị trí thích hợp sẽ hình thành vận khí xấu ảnh hưởng đến tiền tài gia chủ. Để biết cách đặt cóc ba chân trong nhà hợp phong thủy mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của mecuti.vn nhé. Cóc ba chân có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Bạn có thể bài trí cóc ba chân ở nhiều nơi trong nhà. Tuy nhiên, vị trí tốt nhất để… Chi tiết »

Trang trí phòng tắm hợp phong thủy tốt cho sức khỏe gia chủ

Trang trí phòng tắm hợp phong thủy tốt cho sức khỏe gia chủ

Trang trí phòng tắm hợp phong thủy tốt cho sức khỏe gia chủ giúp bạn thư giãn hồi phục sức khỏe sau ngày học tập lao động mệt mỏi. Ngoài việc trang trí phòng khách thật đẹp thể hiện con mắt thẩm mỹ của gia chủ hay phòng ngủ thật hoàn hảo cho nghỉ ngơi thì phòng tắm cũng là một nơi rất quan trọng cần thiết cho các giúp bạn phục hồi năng lượng, giải tỏa bực bội căng thẳng. Làm thế nào để trang trí phòng tắm đẹp, hiện đại hợp phong thủy ngũ hành mời các bạn cùng tham khảo thông tin dưới đây của mecuti.vn nhé. Màu sắc phòng tắm Theo phong thủy, màu sắc trang trí phòng tắm có ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác của chúng ta. Căn phòng này vốn đã có nguồn năng lượng nước đại diện: bồn rửa, vòi sen,… Chi tiết »

Cửa chính theo phong thủy nhà ở đón nguồn sinh khí mới

Cửa chính theo phong thủy nhà ở đón nguồn sinh khí mới

Cửa chính theo phong thủy nhà ở đón nguồn sinh khí mới mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ giúp ngôi nhà lúc nào cũng thoáng mát đầy sức sống. Để có một nguồn sinh khí mới trong gia đình mang lại may mắn cho những thành viên trong gia đình khi xây nhà các bạn nên chọn hướng cửa chính theo phong thủy và có cách sắp xếp các linh vật bảo vệ cửa nhà. Để tìm hiểu kĩ hơn về phong thủy cửa chính nhà ở mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của mecuti.vn để biết thêm nhiều thông tin chi tiết. Sinh khí là vô cùng quan trọng trong một căn nhà. Không có sinh khí tức là không có sức sống. Để giúp độc giả nắm rõ hơn về vấn đề này, thầy phong thuỷ Bùi Cao Thế (Công ty Tư… Chi tiết »

Bố trí bàn trà trong phòng khách hợp phong thủy bản mệnh

Bố trí bàn trà trong phòng khách hợp phong thủy bản mệnh

Bố trí bàn trà trong phòng khách hợp phong thủy bản mệnh giúp cân bằng hài hòa giữa nội thất trong nhà và các yếu tố phong thủy ngũ hành. Nếu bạn đang có ý định sử dụng bàn trà để trang trí cho phòng khách của mình thì hãy tham khảo cách bố trí lựa chọn bàn trà phù hợp phong thủy giúp cho ngôi nhà thêm phần tươi sáng mang lại vượng khí cho cả căn nhà. Sau đây, hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách bố trí bàn trà trong phòng cách theo bản mệnh dưới đây để có thể lựa chọn đặt bàn trà thích hợp nhất trong nhà của mình nhé. Bàn trà được trang trí trong phòng khách, để thêm ấn tượng bạn có thể trang trí những chậu hoa hoặc để đèn bàn hoặc điện thoại khá tiện dụng. Bàn trà trở thành một… Chi tiết »

Phong thủy nhà cuối ngõ cụt ảnh hưởng xấu tới vận khí gia đình

Phong thủy nhà cuối ngõ cụt mang lại vận khí xấu cho gia chủ

Phong thủy nhà cuối ngõ cụt ảnh hưởng xấu tới vận khí gia đình nên các bạn phải cân nhắc thật kĩ trước khi chọn đất hoặc xây nhà trên mảnh đất cuối ngõ. Theo khoa học phong thủy thì những căn nhà cuối ngõ thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông, lưu chuyển tuần hoàn. Để tìm hiểu kĩ hơn về phong thủy nhà cuối ngõ mời các bạn cùng tham khảo thông tin dưới đây của mecuti.vn nhé. 1. Nhà ở cuối đường hình chữ T Nhà ở vị trí này theo phong thủy có 2 điểm xấu: Thứ nhất: Theo quan niệm của người xưa, khi có giặc đến xâm chiếm thì đây là nơi nguy hiểm hơn, dễ bị tấn công nhất Thứ hai: Thường bị gió, gió lớn thổi qua những ngôi… Chi tiết »

Màu sắc phòng khách hợp phong thủy theo hướng chính nhà

Màu sắc phòng khách hợp phong thủy theo hướng chính nhà

Màu sắc phòng khách hợp phong thủy theo hướng chính nhà mang lại may mắn tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Với một ngôi nhà phòng khách là nơi tiếp đón khách thể hiện văn hóa giải trí của nhà chủ vì vậy bạn thường bố trí phòng khách thật đẹp. Tuy nhiên tùy theo hướng chính của phòng khách theo phong thủy mà các bạn có cách lựa chọn màu sắc trang trí phù hợp giúp phát huy hết lợi ích về phong thủy của căn nhà mang lại khí vận tốt cho những người sống trong nhà. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo Màu sắc phòng khách hợp phong thủy theo hướng chính nhà dưới đây nhé. Việc bố trí phòng khách phải hết sức chú trọng, nhằm thúc đẩy vận thế của gia đình, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt, sở thích, tính cách của… Chi tiết »

Phong thủy bể cá cảnh trong nhà theo tuổi gia chủ tích tụ tài lộc

Phong thủy bể cá cảnh trong nhà theo tuổi gia chủ tích tụ tài lộc

Phong thủy bể cá cảnh trong nhà theo tuổi gia chủ tích tụ tài lộc trong nhà mang lại nhiều vận may cho gia chủ. Bể cá cảnh trong nhà ngoài tác dụng trang trí nhà cửa làm đẹp thêm không gian sống thì nó còn có tác dụng phong thủy mang lại tài lộc thịnh vượng cho gia chủ nếu bạn biết cách sắp xếp bố trí theo đúng hướng. Để tìm hiểu kĩ hơn về vị trí đặt bể cá cảnh trong nhà, cách lựa chọn kiểu bể cá cũng như các loại cá nên nuôi theo phong thủy mang lại cho bạn sự may mắn tài lộc, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của mecuti.vn Theo chuyên gia phong thủy Bùi Nghiệp, Công ty Cổ phần Nhà Xuân: Về cơ bản bể cá thuộc hành Thủy đặt ở nhánh Thanh Long nghĩa là nằm… Chi tiết »

Nguyên tắc phong thủy sân vườn hợp ngũ hành tương sinh

Nguyên tắc phong thủy sân vườn hợp ngũ hành tương sinh

Nguyên tắc phong thủy sân vườn hợp ngũ hành tương sinh giúp các bạn cân bằng hài hòa lại luồng sinh khí trong nhà của mình mang đến nhiều vận may hơn trong cuộc sống. Với các gia đình có không gian thoải mái rộng rãi thường làm một sân vườn nhỏ đẹp giúp mang lại không khí mới cho ngôi nhà của mình. Dù là một khoảng sân vườn nhỏ nhưng các bạn cũng phải thiết kế sao cho phù hợp phong thủy ngũ hành tương sinh với ngôi nhà tránh những ảnh hưởng không tốt hay làm đứt dòng chảy năng lượng của gia đình. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo nguyên tắc phong thủy sân vườn dưới đây để có cách bố trí sân vườn nhà mình hợp lí nhất nhé. Tiến sĩ Đinh Quang Diệp, Trưởng Bộ môn Cảnh quan và Kỹ thuật Hoa viên, Khoa Môi… Chi tiết »

Hướng treo tranh trong nhà hợp phong thủy đón tài lộc may mắn

Hướng treo tranh trong nhà hợp phong thủy đón tài lộc may mắn

Hướng treo tranh trong nhà hợp phong thủy đón tài lộc may mắn giúp bạn thành công hơn trong con đường sự nghiệp học vấn của mình. Đối với một số gia đình việc sưu tập và treo tranh trong nhà giúp ngôi nhà trở nên mới mẻ sinh động hơn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các bức tranh đó vào phong thủy nhà đất mang lại may mắn thành công trong công việc nếu treo tranh đúng hướng. Với mỗi hướng nhà khác nhau sẽ đem đến một vận may khác nhau nên tùy vào mong muốn của bản thân mà chọn hướng treo tranh thích hợp nhất. Sau đây, mecuti.vn sẽ hướng dẫn bạn một số hướng treo tranh tốt nhất trong nhà. 1. Tăng tài lộc Gia chủ có thể sử dụng tranh ảnh, tượng ở phía đông nam (năng lượng Mộc) của ngôi nhà. Tránh… Chi tiết »

Trang trí phòng ăn theo phong thủy tạo cảm giác đầm ấm yên bình

Trang trí phòng ăn theo phong thủy tạo cảm giác đầm ấm yên bình

Trang trí phòng ăn theo phong thủy tạo cảm giác đầm ấm yên bình mỗi khi gia đình cùng quây quần bên bữa ăn tránh những xung khắc trong gia đình. Phòng ăn là nơi cả gia đình cùng quây quần nhiều nhất nên bạn nên bố trí sao cho hợp lí tạo cảm giác ấm cúng thoải mái khi bước chân vào hơn nữa phải phù hợp với phong thủy ngũ hành tránh ảnh hưởng đến dòng chảy năng lượng của ngôi nhà. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách trang trí phòng ăn hợp phong thủy nhà đất dưới đây nhé. 1. Kiểu dáng bàn ăn Bàn ăn cần đặt ở trung tâm phòng để mọi người có thể quây quần xung quanh một cách thoải mái. Bàn ăn nên có hình bầu dục hoặc hình tròn vì đây là loại tượng trưng cho bầu trời. Nếu là bàn hình… Chi tiết »

Những bức tranh không nên treo trong phòng ngủ theo phong thủy

Những bức tranh không nên treo trong phòng ngủ theo phong thủy

Những bức tranh không nên treo trong phòng ngủ theo phong thủy tránh những điều không tốt ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Đối với một số người thích sử dụng tranh tượng treo trong nhà nhất là trong phòng ngủ, điều đó có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nếu muốn chọn loại tranh treo trong phòng ngủ các bạn nên chọn loại tranh nhẹ nhàng giúp cho giấc ngủ được sâu, tinh thần thoải mái tránh những bức tranh nặng nề sát khí mạnh. Vậy những bức tranh nào không nên treo trong phòng ngủ, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của mecuti.vn Theo chuyên gia phong thủy Bùi Nghiệp, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, các bức tượng như đại bàng, hổ báo… là những động vật biểu trưng cho sức mạnh săn mồi hay còn được xem là… Chi tiết »

Hóa giải mũi tên độc hướng thẳng cửa chính nhà như thế nào

Hóa giải mũi tên độc hướng thẳng cửa chính nhà như thế nào

Hóa giải mũi tên độc hướng thẳng cửa chính nhà như thế nào phù hợp phong thủy nhất tránh sát khí tạo vận may tốt cho gia đình. Dù nhà bạn có nhiều vận khí tốt đến thế nào đi chăng nữa chỉ cần trúng mũi tên độc đâm vào nhà là những vận may đó sẽ không còn nữa mang lại nhiều sát khí chảy vào nhà gây nguy hiểm cho cuộc sống của gia đình. Vậy nếu nhà bạn trúng mũi tên độc hóa giải bằng cách nào sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây của mecuti.vn, mời các bạn cùng tham khảo. Có hai loại năng lượng rất cơ bản trong phong thủy là sinh khí và tà khí. Sinh khí (Sheng chi) được gọi là hơi thở của vũ trụ. Nguồn năng lượng này rất tốt, mang đến những điều tốt đẹp…. Chi tiết »

Khôi phục sinh khí trong nhà ở giúp cải thiện sức khỏe

Khôi phục sinh khí trong nhà ở giúp cải thiện sức khỏe

Khôi phục sinh khí trong nhà ở giúp cải thiện sức khỏe của gia chủ một cách hiệu quả nhất. Đối với những căn nhà bị bí khí hay thiếu sức sống do lâu ngày không có người ở thì việc khôi phục cải thiện sinh khí cho ngôi nhà rất quan trọng vì nó mang lại một sinh khí mới cho không gian sống của bạn. Chỉ cần một số đổi mới trong cách sắp xếp bố trí các vật dụng trong nhà các bạn sẽ đem đến một nguồn sinh khí mới, giúp không gian sống thoải mái hơn rất nhiều. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách khôi phục sinh khí cho ngôi nhà dưới đây nhé. Dùng ánh sáng đèn Trong nguyên tắc chiếu sáng phong thủy, gia chủ nên chú ý về việc dùng đèn chiếu ánh sáng ở bất kì khu vực nào trong ngôi… Chi tiết »

Phong thủy cây xanh trong nhà phù hợp chức năng từng phòng

Phong thủy cây xanh trong nhà phù hợp chức năng từng phòng

Phong thủy cây xanh trong nhà phù hợp chức năng từng phòng giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ thoáng khí hơn nữa lại phù hợp phong thủy linh khí mới cho ngôi nhà. Các bạn không nên chọn cây xanh trang trí trong nhà theo sở thích vì có thể nó không phù hợp với vận khí trong nhà, với mỗi phòng khác nhau như phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp đều có một loại cây xanh phù hợp giúp giải hóa khí xấu mang lại điềm may mắn không khí sống an lành thoải mái cho gia đình. Hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu những loại cây xanh trang trí nhà phù hợp với từng phòng nhé. Phòng khách là nơi tiếp đón khách khứa và cũng là nơi gia đình tụ họp nên không được bài trí những cây to cao ở giữa phòng, số lượng cây,… Chi tiết »

9 cung trong nhà theo phong thủy ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình

9 cung trong nhà theo phong thủy ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình

9 cung trong nhà theo phong thủy ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình ở một khía cạnh nào đó nên các bạn cần biết để có biện pháp khắc phục phù hợp nhất. Trong nhà được chia ra làm 9 cung theo phong thủy nhà ở, mỗi cung lại ảnh hưởng đến một khía cạnh khác nhau trong cuộc sống nên các bạn phải có cách sắp xếp điều chỉnh phù hợp giúp kích hoạt may mắn tài lộc cho gia đình. Để biết thêm thông tin chi tiết về 9 cung trong nhà theo phong thủy, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của mecuti.vn nhé. Trong một ngôi nhà được chia làm 9 cung, ở giữa là Trung cung, chinh Bắc là cung Quan lộc, chinh Nam là cung Địa vị, chinh Tây là cung Tử tức, chinh Đông là cung Gia đạo, Tây Bắc… Chi tiết »

Thiết kế giếng trời trong nhà hợp phong thủy kích hoạt vận may

Thiết kế giếng trời trong nhà hợp phong thủy kích hoạt vận may

Thiết kế giếng trời trong nhà hợp phong thủy kích hoạt vận may mang lại nguồn sinh khí mới cho ngôi nhà của bạn. Đối với các căn nhà phố hiện nay giếng trời là một biện pháp lưu thông khí hoàn hảo mang lại không khí và ánh sáng cho căn nhà của bạn. Nhưng việc thiết kế bố trí giếng trời sao cho hợp lí với thiết kế của ngôi nhà lại hợp phong thủy luôn mới là điều quan trọng nhất. Vậy làm thế nào để xây giếng trời trong nhà vừa hợp lí vừa mang lại nguồn sinh khí kích hoạt may mắn cho gia đình, mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của mecuti.vn. Giếng trời là nơi đón ánh sáng và gió, vì vậy, giếng trời cũng phải đón được cả khí tốt. Do đó, giếng trời phải hợp phong thủy là… Chi tiết »

Hướng căn hộ chung cư theo phong thủy hợp tuổi gia chủ

Hướng căn hộ chung cư theo phong thủy hợp tuổi gia chủ

Hướng căn hộ chung cư theo phong thủy hợp tuổi gia chủ giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình tránh những điều không tốt cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Ngày nay căn hộ chung cư được rất nhiều người yêu thích sử dụng rộng rãi nhiều hơn nên khi chọn mua nhà chung cư các bạn cũng nên chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy nhà đất, nhất là hợp với tuổi của mình để mang lại may mắn tránh khí vận xấu trong nhà. Để tìm hiểu kĩ hơn mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của mecuti.vn nhé Các chung cư hiện nay đều là các công trình kiến trúc được quy cách hóa, nó không xét đến tuổi tác hay những thói quen khác nhau của từng người. Vì thế có thể vô tình làm… Chi tiết »